Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 16:10 PM (GMT+7)

Chủ tịch TP.HCM: Phải thuê nhà thi đấu để biểu diễn nghệ thuật

authorHứa Phương Thứ Năm, ngày 08/12/2016 19:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trả lời các đại biểu về vấn đề nhà hát Trần Hữu Trang cơ bản đã xây xong nhưng không hoạt động được, Chủ tịch UBND TP.HCM thừa nhận có đơn vị đã phải đi thuê nhà thi đấu thể thao để biểu diễn nghệ thuật.

   

Chiều 8.12, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trả lời chất vấn các đại biểu HĐND về tình hình phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của thành phố.

 chu tich tp.hcm: phai thue nha thi dau de bieu dien nghe thuat hinh anh 1

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM trả lời chất vấn của các đại biểu HĐND TP.HCM

Đầu buổi chất vấn, ông Phong cho biết chỉ tiêu tăng trưởng GRDP của thành phố đặt ra cho năm 2017 là 8,4-8,7%. Trong năm 2017 phát triển được 50.000 doanh nghiệp và đến năm 2020 phải đạt được chỉ tiêu 500.000 doanh nghiệp. Tuy nhiên Chủ tịch UBND TP.HCM cũng nhìn nhận trong năm 2016 còn tồn tại nhiều khó khăn và nhận phần trách nhiệm đó về mình.

Tiếp đó, đại biểu Nghiêm Thị Thanh Thủy đặt câu hỏi vì sao công trình nhà hát Trần Hữu Trang cơ bản đã xây xong nhưng không hoạt động được, ông Phong cho biết hiện thành phố đang cho thanh tra và chờ kết quả thanh tra công trình nhà hát này.

“Một công trình phục vụ nghệ thuật mà các nghệ sỹ phản đối thì không được. Thành phố sẽ có một dự án khác đáp ứng được những tiêu chuẩn của cả bộ môn tuồng, chèo, kịch nói chứ không chỉ cải lương”, ông Phong nói.

Cũng theo ông Phong, vừa rồi có đơn vị tổ chức thi hoa hậu kết hợp biểu diễn nghệ thuật ở thành phố mà không có cơ sở nên phải thuê nhà thi đấu thể thao. Ông Phong đánh giá đó thực sự là vấn đề rất nhức nhối của thành phố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...