Thứ Ba, ngày 25/09/2018 12:36 PM (GMT+7)

Chủ tịch TP.HCM thị sát tuyến kênh khiến sân bay Tân Sơn Nhất ngập

authorHứa Phương Thứ Sáu, ngày 16/09/2016 19:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Nguyễn Thành Phong cùng các sở ngành đã có chuyến thị sát tuyến kênh rạch bị lấn chiếm và yêu cầu giải quyết vấn đề ngập cho sân bay Tân Sơn Nhất.

   

 chu tich tp.hcm thi sat tuyen kenh khien san bay tan son nhat ngap hinh anh 1

Ông Nguyễn Thành Phong cùng lãnh đạo các sở ngành đi thị sát mương A41.

Chiều 16.9, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng các sở ngành đã đi thị sát những tuyến kênh rạch bị lấn chiếm trên địa bàn quận Tân Bình, quận 12, Gò Vấp. Khi đi thị sát mương A41 là một trong những tuyến thoát nước chính của sân bay Tân Sơn Nhất thuộc địa bàn quận Tân Bình ông Phong đã yêu cầu trước khi chờ dự án thoát nước được triển khai và đi vào hoạt động thì phải thực hiện những biện pháp trước mắt như gia cố hai bờ, đào sâu mương để cải thiện việc thoát nước.

Ông Phong cũng cho rằng nguyên nhân dẫn đến tình trạng lấn chiếm kênh rạch một phần là do nguyên nhân quản lý còn lỏng lẻo. Ngoài ra thì ý thức một số hộ dân chưa tốt nên đã xây nhà, làm nhà vệ sinh trên cống thoát nước.

 chu tich tp.hcm thi sat tuyen kenh khien san bay tan son nhat ngap hinh anh 2

A41 là một trong những tuyến kênh thoát nước chính của sân bay Tân Sơn Nhất

Trước đó ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải đã báo cáo với Chủ tịch UBND TP.HCM việc duy tu mương A41 trước đây được chia làm 3 phần, phần trong sân bay do sân bay quản lý, phần qua đất quốc phòng do nhà máy A41 quản lý còn phần bên ngoài thì do Trung tâm chống ngập nhưng trong cuộc họp mới đây các bên đã thống nhất chuyển về cho Trung tâm chống ngập.

Cũng theo ông Cường thì Trung tâm chống ngập sẽ chịu trách nhiệm duy tu toàn tuyến mương A41. “Vừa rồi có thông tin phản ánh trời mưa sân bay bị ngập không hoàn toàn như vậy. Khu vực bãi đỗ khoảng 80ha của sân bay Tân Sơn Nhất thoát nước ra kênh A41 thì chỉ khoảng 1/10 diện tích đó bị ngập. Mà khu vực ngập là bãi đỗ của máy bay nên không ảnh hưởng đến việc khai thác sân bay. Còn việc cơn mưa lớn ngày 11.9 làm máy bay không hạ cánh được do gió giật, tầm nhìn hạn chế chứ không phải do ngập”, ông Cường nói thêm.

Còn theo đại diện quận Tân Bình thì hiện quận đang chuẩn bị công tác đầu tư dự án cải tạo mương A41 đã được HĐND thông qua chủ trương. Cái khó hiện nay là do HĐND mới phê duyệt nên trong kế hoạch sử dụng đất của quận không có phần này. Quận Tân Bình đề nghị được điều chỉnh bổ sung kế hoạch sử dụng đất và tạm ứng nguồn vốn để đẩy nhanh tiến độ thẩm định giá.

Một số hình ảnh mương A41 chúng tôi ghi lại:

 chu tich tp.hcm thi sat tuyen kenh khien san bay tan son nhat ngap hinh anh 3

Cửa xả nước của mương A41 từ trong khu sân bay Tân Sơn Nhất ra ngoài

 chu tich tp.hcm thi sat tuyen kenh khien san bay tan son nhat ngap hinh anh 4

Rác nhiều, cây chắn ngang…

 chu tich tp.hcm thi sat tuyen kenh khien san bay tan son nhat ngap hinh anh 5

Và tình trạng người dân xây nhà lấn chiếm kênh khiến nước thoát chậm

Xem bình luận
Trước đây còn một con kênh thoát nước rất rộng từ sân bay ra đường cộng hoà, con kênh đó hiện nay đã...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Ngày 24.9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công điện số...