Thứ Ba, ngày 07/04/2020 17:35 PM (GMT+7)

Chủ tịch TT-Huế chỉ đạo khẩn giám sát người đến từ vùng dịch Covid-19

authorTrần Hòe Thứ Năm, ngày 20/02/2020 16:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố ở Thừa Thiên - Huế được giao chịu trách nhiệm toàn diện trong việc chỉ đạo theo dõi, giám sát công dân đến từ hoặc đã đi qua vùng dịch virus corona (Covid-19) đang cư trú, tạm trú tại địa phương.

   

Ngày 20/2, theo tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành công điện khẩn số 03/CĐ-UBND về việc kiểm soát, theo dõi, giám sát tình hình sức khỏe các công dân đến từ hoặc đã đi qua vùng dịch virus corona (Covid-19) hiện đang cư trú, tạm trú trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và TP.Huế chịu trách nhiệm toàn diện trong việc chỉ đạo các đơn vị y tế, công an tổ chức theo dõi, giám sát đối với các công dân đến từ hoặc đã đi qua vùng dịch đang cư trú, tạm trú tại địa phương. Những công dân này phải được lập tờ khai y tế, cam kết hạn chế đi lại, tiếp xúc với người khác; kê khai việc tiếp xúc, đi lại (nếu có) và thực hiện các khuyến cáo phòng chống dịch của ngành y tế; cử cán bộ y tế cơ sở theo dõi, đo thân nhiệt kiểm tra sức khỏe hàng ngày theo quy định. Khi phát hiện các trường hợp cần cách ly y tế tại nhà, cơ quan chức năng tiến hành các bước theo quy định của Bộ Y tế.

 chu tich tt-hue chi dao khan giam sat nguoi den tu vung dich covid-19 hinh anh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ kiểm tra quy trình sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn tại Công ty cổ phần Dệt may Huế. 

Sở Y tế tỉnh được chỉ đạo tập huấn, hướng dẫn UBND các huyện, thị xã và TP.Huế về nghiệp vụ, chỉ đạo đơn vị trực thuộc phối hợp với UBND cấp huyện và UBND xã/phường/thị trấn trong việc theo dõi, kiểm tra y tế, hoặc tổ chức cách ly y tế tại nhà đối với các công dân đến từ hoặc đã đi qua vùng dịch đang cư trú, tạm trú trên địa bàn; hỗ trợ cơ sở vật tư phòng, chống dịch cho các địa phương theo thứ tự ưu tiên phù hợp với thực tiễn.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu công an tỉnh chỉ đạo công an cấp huyện, công an xã/phường/thị trấn nắm chắc thông tin tình hình dân cư và gửi báo cáo hàng ngày về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cấp huyện; phối hợp chặt chẽ với các địa phương, cơ quan y tế ở cơ sở trong việc giám sát, theo dõi, hoặc cách ly y tế tại nhà đối với các công dân đến từ hoặc đã đi qua vùng dịch hiện đang cư trú, tạm trú trên địa bàn.

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh được yêu cầu chỉ đạo Công ty cổ phần Bến xe Huế và các đơn vị vận tải thực hiện giám sát lộ trình những xe khách từ các vùng dịch có hành khách đến Thừa Thiên - Huế để nắm thông tin cá nhân, nơi cư trú, tạm trú của hành khách đến từ hoặc đã đi qua vùng dịch, tổng hợp báo cáo hàng ngày cho Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và Ban Chỉ đạo của tỉnh.

Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh được giao chỉ đạo các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, khu kinh tế rà soát, báo cáo công nhân đến từ các vùng dịch để phối hợp thực hiện kiểm soát, theo dõi, giám sát tình hình sức khỏe.

Ngày 20/2, Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành văn bản về việc cung cấp thông tin các địa điểm cung cấp khẩu trang kháng khuẩn ở tỉnh. Các địa điểm bán khẩu trang vải kháng khuẩn này ở tỉnh gồm: 122 Dương Thiệu Tước, phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy; 175 Trần Hưng Đạo, TP.Huế và 6 Trần Hưng Đạo, TP.Huế.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế, trong ngày 19/2, ở tỉnh có 560 trường hợp có các triệu chứng viêm đường hô hấp (sốt, ho, khó thở, viêm phổi...) đến khám tại các cơ sở y tế trên địa bàn. Hiện ở tỉnh không có ca nghi ngờ, không có ca bệnh xác định. Theo số liệu khai báo quản lý trong ngày, để đề phòng dịch virus corona (Covid-19), tỉnh đang giám sát, theo dõi tại nơi cư trú 179 người.

Xem bình luận
Cần giám sát thật chặt để ko xảy ra dịch bệnh lây lan.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một Phó hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM được xác định...
Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết, qua rà soát Hà Nội đã...
Từ khuya 5/4 đến rạng sáng 6/4, Công an huyện Nhà Bè đã phối hợp...