Thứ Hai, ngày 14/10/2019 05:39 AM (GMT+7)

Chủ tịch TT-Huế kêu gọi xây đắp “Giấc mơ Huế” nhân ngày khai giảng

authorTrần Hòe Thứ Hai, ngày 02/09/2019 13:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong thư ngỏ nhân dịp khai giảng năm học mới, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế kêu gọi dựng xây, vun đắp vườn ươm “Giấc mơ Huế”.

   

Ngày 2/9, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ gửi thư ngỏ tới các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới 2019 - 2020.  

Mở đầu thư ngỏ, ông Phan Ngọc Thọ viết: “Những ngày hè cuối cùng dần qua, các em đang bước vào năm học mới. Một khởi đầu đang chờ đón các em, dù là ngày đầu tiên đến lớp hay chuẩn bị cho năm cuối dưới mái trường phổ thông. Hãy tự tin các em nhé!”.

 chu tich tt-hue keu goi xay dap “giac mo hue” nhan ngay khai giang hinh anh 1

Thư ngỏ gửi các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế. 

Tiếp đó, ông Thọ gửi lời cảm ơn đến các phụ huynh và thầy cô giáo: “Tôi xin chúc mừng và cảm ơn các bậc phụ huynh, quý thầy cô đã sinh thành, nuôi dưỡng, dạy dỗ cho xã hội một thế hệ học sinh có kiến thức, năng động và trách nhiệm”.

Trong thư, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chia sẻ rằng, truyền thống hiếu học và học giỏi, "tiên học lễ hậu học văn" luôn là mục tiêu, nét đẹp truyền thống của giáo dục Huế. Cốt cách nho nhã, thanh lịch trong mỗi người Huế đã tạo nên bản sắc, nền tảng phát triển giáo dục.  

 “Giáo dục truyền thống quê hương, đất nước để các em có quyền tự hào về lịch sử, con người và văn hóa Huế, để các em hướng về cội nguồn, tổ tiên, cốt cách Huế. Từ đó vun đắp, củng cố bản sắc văn hóa, bồi đắp tinh thần dân tộc, khơi dậy lòng tự hào, khát khao cống hiến vì một Huế hạnh phúc” - ông Thọ  viết.

 chu tich tt-hue keu goi xay dap “giac mo hue” nhan ngay khai giang hinh anh 2

Ông Phan Ngọc Thọ- Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế (giữa) trực tiếp dọn rác làm sạch bãi biển để kêu gọi người dân tham gia phong trào "Ngày Chủ nhật xanh"  ở tỉnh.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, để có một thế hệ học sinh có kỹ năng sống, có thể chất tốt, giỏi ngoại ngữ, thành thạo công nghệ thông tin, giàu lòng vị tha, thích nghi với đổi mới, khát khao cống hiến đòi hỏi sự nỗ lực học tập không ngừng của các em và sự quan tâm của xã hội.

Trên cơ sở đó, ông kêu gọi: “Các bậc phụ huynh, giáo viên và các cấp chính quyền hãy cùng các em dựng xây, vun đắp vườn ươm “Giấc mơ Huế” để nâng cánh ước mơ với tình yêu và khát vọng mãnh liệt vì một Huế yên bình, hạnh phúc và phát triển”.

Cuối thư, Chủ  tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế nhắn nhủ học sinh: “Các em hãy hun đúc một tâm hồn Huế, khát vọng Huế để chúng tôi - những người đi trước, có quyền tự hào, trông đợi ở các em - những người xây đắp “Giấc mơ Huế”. Hôm nay các em tự hào về Huế, ngày mai Huế sẽ tự hào về các em”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh nhất từ đầu mùa đang tràn...
Nguồn tin của Dân Việt cho biết, đầu giờ sáng 12/10, Công an huyện...
Bị cho là đã hành hung khách mua vé tham quan tại Trạm kiểm soát...