Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 18:09 PM (GMT+7)

Chủ tịch TT- Huế viết thư vận động nữ giáo viên, học sinh mặc áo dài

authorTrần Hòe Thứ Tư, ngày 05/09/2018 11:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nữ cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và trường THPT ở Thừa Thiên- Huế được Chủ tịch UBND tỉnh vận động mang trang phục áo dài truyền thống tối thiểu 2- 3 ngày trong tuần.

   

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế Phan Ngọc Thọ vừa có thư ngỏ gửi các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và  trường THPT trên địa bàn tỉnh về việc hưởng ứng cuộc vận động mang trang phục áo dài truyền thống.

Theo ông Thọ, từ lâu áo dài đã trở thành biểu tượng của trang phục phụ nữ Huế, tạo thành nét đẹp văn hóa truyền thống không thể thiếu cho vẻ duyên dáng của người phụ nữ cố đô nói chung, của cộng đồng nữ giáo viên và nữ học sinh, sinh viên nói riêng.

 chu tich tt- hue viet thu van dong nu giao vien, hoc sinh mac ao dai hinh anh 1

Chiếc áo dài duyên dáng đã khiến Huế đẹp hơn trong mắt bạn bè và du khách. Ảnh: Internet. 

Trong thư, ông Thọ cho biết, nhằm mục đích  tôn vinh bản sắc văn hóa, nét đẹp truyền thống của tà áo dài Việt Nam, tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ vùng đất cố đô và tạo một nét đẹp trong văn hóa công sở, bắt đầu từ tháng 9.2018, UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế đã có quy định toàn thể nữ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh sẽ thực hiện mặc trang phục áo dài truyền thống vào ngày thứ hai hàng tuần.

“Để phong trào mang trang phục áo dài truyền thống khi lên lớp giảng dạy, khi đi học được lan tỏa trong các trường học trên địa bàn tỉnh, trở thành một nét đẹp văn hóa, một điểm nhấn riêng có ở vùng đất cố đô, UBND tỉnh rất mong sự vào cuộc của ban giám hiệu, hội cha mẹ học sinh các trường trong việc phát động và khuyến khích nữ cán bộ, giảng viên, giáo viên, học sinh, sinh viên mang trang phục áo dài truyền thống tối thiểu 2 đến 3 ngày trong tuần, trong đó có ngày thứ hai”- Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế viết.

Theo ông Thọ, với việc tích cực tham gia cuộc vận động này, hình ảnh áo dài Huế sẽ có cơ hội trở lại “thuở vàng son” góp phần quan trọng nâng cao vị thế ngành giáo dục và vẻ đẹp của người phụ nữ Huế với một tâm thế mới trong quá trình hội nhập và phát triển, “làm cho Huế đẹp hơn” trong mắt bạn bè và du khách.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trần Tuấn Ngọc, 46 tuổi - ông trùm giang hồ ở huyện đảo Phú Quốc...
Do dốc cao, nền đường đất chưa ổn định nên trong quá trình vận...
"Khi thi thể chồng vớt lên tôi hối hận vô cùng. Chồng thương hết mực...