Thứ Hai, ngày 27/01/2020 11:23 AM (GMT+7)

Chủ tịch T.Ư Hội NDVN: Quyết liệt giám sát vật tư nông nghiệp đầu vào

authorChúc Ly Thứ Năm, ngày 12/05/2016 11:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (12.5), Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) Lại Xuân Môn cùng với các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV đã có ngày thứ 7 gặp gỡ và tiếp xúc cử tri tỉnh Bạc Liêu.

   

Tại buổi tiếp xúc, hơn 100 cử tri của xã Ninh Quới (huyện Phước Long) được nghe giới thiệu tiểu sử các ứng cử viên và lần lượt các ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình nếu trúng cử ĐBQH.

 chu tich t.u hoi ndvn: quyet liet giam sat vat tu nong nghiep dau vao hinh anh 1

Chủ tịch Lại Xuân Môn gửi lời chào đến cử tri xã Ninh Quới (huyện Phước Long, Bạc Liêu).

Tại đây, nhiều ý kiến của các cử tri là nông dân về các vấn đề vay vốn phát triển sản xuất, kiểm soát vật tư nông nghiệp đã được đề đạt đến Chủ tịch Lại Xuân Môn.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri Lưu Trung Dũng ngụ ấp Ninh Hiệp, cho rằng: Cần kiểm tra, quy hoạch địa phương nào trồng cây gì con gì cho phù hợp với điều kiện mỗi nơi. Ngoài ra cần quản lý chặt vấn đề kinh doanh, sử dụng vật tư nông nghiệp.

Cùng ý kiến, cử tri Phan Thanh Đoàn ngụ ấp Chùa, bức xúc: “Phân bón giả và thuốc bảo vệ thực vật giả sẽ làm ảnh hưởng  nghiêm trọng đến sản xuất của bà con nông dân. Ngoài ra, tôi cũng yêu cầu Ngân hàng NNPTNT và Chính sách xã hội xem xét cho những hộ đủ điều kiện vay vốn để phát triển sản xuất.

 chu tich t.u hoi ndvn: quyet liet giam sat vat tu nong nghiep dau vao hinh anh 2

Đông đảo cử tri xã Ninh Quới đã có mặt tại buổi tiếp xúc

Trong chương trình hành động, Chủ tịch Lại Xuân Môn, cho biết: “Thời gian qua, T.Ư Hội NDVN đã chủ động tham mưu giúp Ban Bí thư T.Ư Đảng thành lập Ban Chỉ đạo T.Ư thực hiện Đề án 61 và Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ. 5 năm qua, Hội NDVN đã phối hợp với các bộ, ngành T.Ư và cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thực hiện đạt được nhiều kết quả tích cực”.

“Hội đã xây dựng phát triển Quỹ Hỗ trợ ND đến nay đạt trên 2.000 tỷ đồng, đã giúp trên 380.000 lượt hộ ND vay vốn theo dự án nhóm hộ sản xuất, kinh doanh. Xây dựng được 2.807 mô hình kinh tế hợp tác, liên kết (tổ, nhóm) sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm. Riêng Quỹ Hỗ trợ ND tỉnh Bạc Liêu T.Ư Hội đã bố trí gần 7,5 tỷ đồng” – Chủ tịch Lại Xuân Môn thông tin.

Theo Chủ tịch Lại Xuân Môn, Quỹ Hỗ trợ ND là một phần nguồn lực về vốn giúp nông dân phát triển sản xuất, đồng thời là công cụ, phương tiện để Hội xây dựng, nhân rộng các mô hình hiệu quả, phát triển kinh tế trong nông dân. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục đề nghị các huyện tiếp tục xây dựng dự án để phát triển sản xuất gửi T.Ư vốn bố trí thực hiện.

 chu tich t.u hoi ndvn: quyet liet giam sat vat tu nong nghiep dau vao hinh anh 3

Các cử tri là ND dành nhiều tình cảm cho Chủ tịch Lại Xuân Môn

Trả lời các ý kiến của cử tri, Chủ tịch Lại Xuân Môn chia sẻ: “Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa 12 được trẻ hóa, Quốc hội và thành viên Chính Phủ cũng trẻ hóa và đồng lòng từ T.Ư đến địa phương quyết tâm hành động. Kỳ này phải tập trung quyết liệt trong hành động nhằm mục đích là đem lại cuộc sống ổn định, ấm no, hạnh phúc cho bà con”.

“Với tư cách là người đứng đầu giai cấp ND, tôi xin hứa với bà con sẽ quyết liệt giám sát hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đối với vật tư nông nghiệp đầu vào” – Chủ tịch Lại Xuân Môn nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 26/1, Sở Y tế TP.Đà Nẵng đã có báo cáo nhanh về trường hợp...
Ngày 20/1 vừa qua (tức 26 tháng Chạp, giáp Tết Canh Tý), ông Thái...
"Nợ tiền, nợ bạc thì còn có thể trả được chứ món nợ xương máu anh em...