Thứ Tư, ngày 26/09/2018 14:26 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 19/05/2014 12:22 PM (GMT+7)

Chủ tịch T.Ư Hội Nông Dân Việt Nam Nguyễn Quốc Cường: Tăng cường phản biện, xây dựng chính sách

... Là diễn đàn của giai cấp nông dân Việt Nam, 30 năm qua, Báo NTNN luôn sát cánh cùng nông dân. Báo không chỉ “viết về nông dân” mà “viết vì nông dân”...

   
Báo luôn bám sát đời sống nông nghiệp, nông thôn; những niềm vui, nỗi buồn, trăn trở của nông dân, từ đó phản biện những chính sách chưa phù hợp, thúc đẩy ra đời những chính sách mới. Nhiều loạt bài trên báo đã tạo dư luận xã hội rộng rãi, góp phần giúp Đảng, Nhà nước có những quyết sách phù hợp về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Nhiều loạt bài của báo, như “Một hạt thóc, 40 khoản đóng góp” đã góp phần cải thiện tình hình cho nông dân. Từ loạt bài này, Trung ương Hội đã có văn bản gửi Bộ Chính trị, Chính phủ và kết quả nông dân đã giảm được nhiều khoản đóng góp...

 chu tich t.u hoi nong dan viet nam nguyen quoc cuong:  tang cuong phan bien, xay dung chinh sach hinh anh 1
Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Quốc Cường trao tặng tập thể Báo NTNN bức trướng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Báo.

Cùng với thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, trong những năm qua, NTNN là một trong những cơ quan báo chí tích cực tổ chức các hoạt động từ thiện, xã hội, văn hoá, thể thao… góp phần đáp ứng, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nông dân.

Các hoạt động do Báo tổ chức, như tư vấn pháp luật miễn phí cho nông dân; tư vấn tuyển sinh; tọa đàm xung quanh vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn; chương trình kết nối “Nhà nông- nhà khoa học”; giải bóng đá nông dân; trao danh hiệu “Sao Thần nông”; Hội chọi trâu Phúc Thọ… Đặc biệt, từ năm 2013, Báo được Trung ương Hội giao tổ chức “Chương trình bình chọn và trao danh hiệu nhà nông xuất sắc” hằng năm đã lan tỏa trong đời sống của người nông dân và toàn xã hội...

Tự hào với truyền thống, Báo cần thường xuyên rút kinh nghiệm, nghiêm túc khắc phục những thiếu sót, hạn chế để ngày càng hoàn thiện. Để trở thành tờ báo hàng đầu về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đòi hỏi tập thể những người làm báo Nông Thôn Ngày Nay cần nỗ lực nhiều hơn nữa. Tôi đề nghị Báo quan tâm thực hiện tốt một số vấn đề sau:

Một là, trong giai đoạn phát triển mới, tập thể những người làm báo Nông Thôn Ngày Nay cần phải nhận thức sâu sắc hơn vai trò, nhiệm vụ là cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. Báo phải luôn bám sát và thực hiện đúng tôn chỉ mục đích, không ngừng đổi mới, sáng tạo, nhạy bén, nâng cao chất lượng nội dung. Cùng với tuyên truyền, Báo phải là nguồn cung cấp thông tin phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Hội Nông dân Việt Nam. Báo phải làm tốt việc phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nông dân cả nước.

Bên cạnh kiên quyết đấu tranh để ngăn chặn, loại trừ cái xấu, Báo cần chú trọng nhiều hơn nữa biểu dương các nhân tố mới, các điển hình, mô hình tốt, giúp nông dân thực hiện hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, tổ chức cuộc sống, góp phần xây dựng nông thôn mới. Báo cần tăng cường hơn nữa tuyến bài phản biện, xây dựng, thúc đẩy ra đời những chính sách mới về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Hai là, những người làm báo NTNN phải không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, phẩm chất chính trị và bản lĩnh vững vàng. Đó là những nhà báo có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề. Phải quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý của Báo có đủ “tâm” và “tài” để quy tụ, tạo sức mạnh đoàn kết nội bộ, đưa Báo không ngừng phát triển.

Ba là, trong bối cảnh tự chủ về tài chính, cạnh tranh của nhiều loại hình báo chí, nhất là báo điện tử, báo NTNN nay phục vụ chủ yếu đối tượng nông dân; Báo phải tích lũy các nguồn lực, từng bước đầu tư phát triển, mở rộng quy mô và phương thức hoạt động; nghiên cứu những bước đi phù hợp đáp ứng nhu cầu thông tin trong kỷ nguyên số; tiếp tục nâng cao chất lượng và tầm ảnh hưởng của các hoạt động, sự kiện sau mặt báo, để NTNN luôn là người bạn đồng hành, tin cậy của nông dân..
Theo Chúc Báo NTNN tiếp tục vươn tới những đỉnh cao mới. (Trích phát biểu của Chủ tịch  Nguyễn Quốc Cường) (Chúc Báo NTNN tiếp tục vươn tới những đỉnh cao mới. (Trích phát biểu của Chủ tịch  Nguyễn Quốc Cường))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong thông báo của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện một số...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...
Mới đây, trên mạng xã hội tiếp tục xôn xao đoạn clip của cô dâu 62...