Thứ Ba, ngày 23/10/2018 10:35 AM (GMT+7)

Chủ tịch UBND TP.HCM: “Ngồi bàn giấy chỉ đạo không ra việc đâu”

authorHồ Văn Thứ Hai, ngày 27/02/2017 11:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM đã phê bình thẳng thắn như vậy tại cuộc họp về kinh tế xã hội hai tháng đầu năm của thành phố sáng nay (27.2) tại trụ sở UBND TP.HCM.

   

Ông nói: “Tôi hoan nghênh sự quyết liệt của Chủ tịch và Phó Chủ tịch quận 1 vừa qua trong việc xuống trực tiếp địa bàn chỉ đạo việc lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường. Phải làm như vậy mới ra vấn đề. Tuy nhiên, ngoài quận 1 thì Chủ tịch các quận, huyện còn lại chuyển động trong việc này quá chậm. Đôi khi các đồng chí phải chịu khó ra địa bàn chỉ đạo trong các giờ nhạy cảm, vụ việc nhạy cảm mới được việc, chứ ngồi bàn giấy chỉ đạo thì chẳng ra việc đâu”.

 chu tich ubnd tp.hcm: “ngoi ban giay chi dao khong ra viec dau” hinh anh 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong (áo ngắn tay) chỉ đạo cuộc họp. Ảnh: Hồ Văn

Ông Phong cũng cho biết, có người dân nhắn tin hoan nghênh tinh thần làm việc của quận 1, nhưng họ cho rằng cả thành phố này chỉ có quận 1 làm thôi sao? Các quận khác sao không thấy làm?

“Tuần tới tôi sẽ có cuộc họp về vấn đề này để chỉ đạo các quận huyện quyết liệt hơn. Lập lại kỷ cương giao thông phải có những giải pháp căn cơ, không làm kiểu bắt cóc bỏ dĩa. Quan trọng hơn cả là tác động vào ý thức của người dân”, ông Phong khẳng định.

 chu tich ubnd tp.hcm: “ngoi ban giay chi dao khong ra viec dau” hinh anh 2

Bảng số 86 ưu tiên của một xe đậu trước bãi xe trụ sở UBND TP. Ảnh: Hồ Văn

Cũng tại cuộc họp, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết sẽ bãi bỏ bảng số ưu tiên 86.

Đây là bảng số ưu tiên cấp cho cán bộ, công chức của UBND TP và các sở ngành có nhu cầu được phép vào đậu xe trong các bãi giữ xe của thành phố.

“Vừa rồi rà soát lại thấy có nhiều xe biển số trắng sử dụng bảng số 86 đậu trước bãi xe trụ sở UBND TP.HCM, kiểm tra thì thấy nhiều số giả”, ông Hoan cho hay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.10) trong phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 6, Chủ tịch...
Nữ tài xế điều khiển BMW gây tai nạn kinh hoàng ở ngã tư Hàng Xanh...
Theo anh Lê Thành Trung (Chủ nhiệm Câu lạc bộ bảo vệ sự sống Hà...