Thứ Sáu, ngày 23/08/2019 03:02 AM (GMT+7)

Chủ tịch và Chánh văn phòng UBND huyện Đức Cơ, Gia Lai vi phạm gì?

authorN.P (tổng hợp) Thứ Hai, ngày 12/08/2019 10:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Nguyễn Hồng Lam, Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ và ông Nguyễn Xuân Tứ, Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Đức Cơ (Gia Lai) bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

   
Theo Thanh niên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai cho biết đã thông báo quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Hồng Lam, Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ và ông Nguyễn Xuân Tứ, Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Đức Cơ, với hình thức cảnh cáo. Đồng thời, kỷ luật ông Nguyễn Văn Quang, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch, và ông Nguyễn Đông Dương, chuyên viên Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Đức Cơ, với hình thức khiển trách.

 chu tich va chanh van phong ubnd huyen duc co, gia lai vi pham gi? hinh anh 1

Việc cán bộ, lãnh đạo huyện Đức Cơ trục lợi ngân sách trong quá trình xây dựng Nghĩa trang liệt sĩ huyện đã gây bức xúc dư luận. Ảnh VOV

Theo VOV, đối với ông Nguyễn Hồng Lam được xác định đã thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo, quản lý, điều hành để cấp dưới vi phạm các quy định về quản lý tài chính; ký quyết định xuất ngân sách không đúng quy định. Những vi phạm của ông Lam đã làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan nơi đồng chí công tác.

Còn ông Nguyễn Xuân Tứ thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao và tham mưu ban hành văn bản không đúng quy định của Luật Ngân sách Nhà nước; ông Nguyễn Văn Quang thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao và tham mưu bổ sung dự toán chi ngân sách không đúng quy định; ông Nguyễn Đông Dương thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, ký lệnh chi tiền khi không có cơ sở, không đúng đối tượng thực hiện nhiệm vụ ngân sách đã được cấp có thẩm quyền giao.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai đã kết luận 4 cán bộ nêu trên chịu trách nhiệm chính, trong đó có việc dùng văn bản giả mạo để trục lợi chiếm đoạt ngân sách nhà nước 524 triệu đồng trong hạng mục thanh lý cây cao su và giao đất tái định cư cho các hộ gia đình nằm trong khu vực giải phóng mặt bằng, xây dựng mở rộng nghĩa trang liệt sĩ huyện Đức Cơ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm khoảng 20 người lạ mặt mang theo gậy, tuýp sắt tới làng...
Sáng nay (22/8), trao đổi với PV, bà Nguyễn Bích Quy (người đưa đón...
Chiếc áo đỏ cháu L.H.L - học sinh lớp 1 trường Gateway mặc lúc đi...