Thứ Ba, ngày 26/03/2019 09:13 AM (GMT+7)

Chủ tịch xã cho tổ chức đám cưới tại trụ sở mong "dư luận thông cảm"

authorTập Anh Thứ Tư, ngày 23/01/2019 07:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trò chuyện với PV Dân Việt sau khi bị đình chỉ công tác, ông Lê Văn Duẩn - Chủ tịch UBND xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) nhận lỗi và mong các cấp chính quyền xử lý ở mức vừa phải là kiểm điểm.

   

Liên quan tới việc Chủ tịch UBND xã Lý Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) bị đình chỉ công tác vì cho tổ chức đám cưới trong sân trụ sở UBND xã vào ngày làm việc, PV Dân Việt đã có cuộc làm việc và trao đổi với ông Lê Văn Duẩn - Chủ tịch UBND xã Lý Trạch.

 chu tich xa cho to chuc dam cuoi tai tru so mong "du luan thong cam" hinh anh 1

Trụ sở UBND xã Lý Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình), nơi diễn ra đám cưới con của cán bộ xã. Ảnh: Trần Anh

Ông Duẩn cho biết: “Trước khi đám cưới con của chị Lê Thị Hát - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã diễn ra, chị Hát có xin phép uỷ ban xã cho tổ chức trong trụ sở vì hôm đó trùng với nhiều đám cưới trên địa bàn nên gia đình chị không còn sân bãi. Chúng tôi cũng đưa vấn đề trên ra bàn tại hội nghị thường vụ và thống nhất cho diễn ra. Sau khi rạp cưới được dựng lên, tôi có nhận được chỉ đạo của lãnh đạo huyện di dời đám cưới và cũng đã gọi gia đình chị Hát lên để thông báo rằng nên di dời, nhưng hôm đó trời mưa với thời gian gấp rút quá nên không thể di dời được đành phải chấp nhận. Ngày diễn ra đám cưới, đến gần 11h, tôi mới cho mở nhạc”.

“Tôi 34 năm tuổi Đảng, làm việc tại UBND xã Lý Trạch đã được 30 năm, trong công việc luôn đặt lợi ích của người dân lên trên. Việc cho tổ chức đám cưới trong trụ sở cũng là do cả nể, giờ sự việc đã xảy ra như thế, tôi thấy mình đúng là có lỗi, mong dư luận thông cảm”, ông Duẩn nói.

Trước đó ngày 16-17.1, sân trụ sở UBND xã Lý Trạch diễn ra đám cưới con trai Chủ tịch Hội Phụ nữ xã. Trước thời điểm tổ chức lễ cưới, Chủ tịch UBND huyện và Bí thư Huyện ủy Bố Trạch đã gọi điện yêu cầu di dời địa điểm tổ chức lễ cưới, nhưng Chủ tịch xã không chấp hành. Theo Huyện ủy Bố Trạch, việc tổ chức đám cưới trong sân UBND xã là trái với quy định của Tỉnh ủy Quảng Bình về đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, không sử dụng cơ sở vật chất, phương tiện của Nhà nước phục vụ việc cưới.

Xem bình luận
Kiểm điểm rút kinh nghiệm thôi vì không lạm dụng chức vụ, quyền hạn để trục lợi cá nhân. Chỉ vì...
Bình luận có 0 phản hồi
Liệu con của 1 người dân bình thường có tạo điều kiện như vậy không ?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều tối nay (25.3), tại buổi họp báo của Bộ Công an, báo chí đã...
Liên quan vụ nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết bị hiếp, giết cơ quan...
Chiều nay (25.3), tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), đứng trước báo...