Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 05:03 AM (GMT+7)

Chủ tịch Yên Bái trải lòng về kết luận vụ "biệt phủ" của ông Quý

authorHòa Nguyễn Thứ Hai, ngày 23/10/2017 21:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trao đổi với báo chí sau buổi công bố kết luận thanh tra tài sản của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái Phạm Sỹ Quý, ông Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh này đã trải lòng về những vấn đề còn tồn tại.

   

Chiều nay (23.10), ngay sau khi kết thúc buổi công bố của Thanh tra Chính phủ (TTCP) về kết luận thanh tra tài sản của gia đình ông Phạm Sỹ Quý, trao đổi với báo giới, ông Đỗ Đức Duy cho biết, UBND tỉnh Yên Bái đã họp kín để đánh giá tình hình và bàn phương hướng xử lý trách nhiệm của những tập thể, cá nhân liên quan. Tại cuộc họp kín này, các đơn vị báo chí, truyền thông không được tham dự.

Nói về việc thanh tra tài sản của gia đình ông Quý, vị chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết, việc này lẽ ra là thuộc trách nhiệm của UBND tỉnh.

“Vì đối tượng thanh tra là em trai Bí thư Tỉnh ủy nên để đảm bảo yếu tố khách quan, minh bạch, UBND tỉnh Yên Bái đã có công văn đề nghị TTCP vào cuộc cho minh bạch, khách quan. Một lần nữa, tôi xin gửi lời cảm ơn TTCP đã vào cuộc và công bố kết luận thanh tra”- ông Duy nói.

 chu tich yen bai trai long ve ket luan vu "biet phu" cua ong quy hinh anh 1

Ông Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái tại buổi công bố kết luận thanh tra tài sản của gia đình ông Phạm Sỹ Quý chiều nay.

Với những thông tin được nêu trong kết luận và các kiến nghị của TTCP, chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái khẳng định sẽ nghiêm túc thực hiện kiến nghị được nêu trong kết luận thanh tra trên cơ sở tuân thủ đúng quy định pháp luật và phù hợp thực tiễn khách quan của tỉnh này.

Trước thắc mắc về việc chậm công bố kết quả thanh tra, ông Duy chia sẻ, dư luận cả nước cũng như người dân Yên Bái rất quan tâm và ngóng chờ kết luận của TTCP. Từ những kiến nghị mà cơ quan thanh tra nêu ra, tỉnh Yên Bái sẽ có biện pháp xử lý kỷ luật những cá nhân sai phạm nếu có. Chính vì thế, trong suốt quá trình thanh tra, tỉnh Yên Bái không có bất kỳ đề nghị nào về việc lùi công bố kết luận, dù thời gian qua tỉnh này có 2 trận lũ gây thiệt hại nặng nề.

Kết luận thanh tra được công bố đã chỉ rõ chi tiết những nội dung còn tồn tại, hạn chế, những vi phạm dù là nhỏ nhất của những cá nhân và kiến nghị xử lý vi phạm. UBND tỉnh Yên Bái sẽ nghiêm túc thực hiện.

“Ngay sau khi có kết quả xử lý kỷ luật các cán bộ sai phạm được chỉ ra trong kết luận thanh tra, chúng tôi sẽ công khai với các cơ quan thông tấn báo chí”- ông Duy nhấn mạnh.

 chu tich yen bai trai long ve ket luan vu "biet phu" cua ong quy hinh anh 2

Phó Chủ tịch UBND TP.Yên Bái Nguyễn Yên Hiền cho biết sẽ xử lý những vi phạm của bà Hoàng Thị Huệ (vợ ông Quý) theo đúng pháp luật và phù hợp với tình hình thực tế.

Về phía TTCP, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam nhận định, việc chưa công bố kết luận thanh tra tài sản gia đình ông Quý có nhiều nguyên nhân khách quan.

Lý do thứ nhất được vị Phó Tổng TTCP đưa ra là tỉnh Yên Bái thời gian vừa rồi phải gồng mình khắc phục thiên tai, TTCP cũng phải cân nhắc.

Lý do tiếp theo, ông Lam nhận định cũng có nguyên nhân chủ quan thuộc về TTCP. Về phía địa phương chưa bao giờ nói TTCP chưa công khai.

“Ngay trước khi có kết luận thanh tra, địa phương đã rất chủ động trong việc họp, chỉ đạo, chấn chỉnh khắc phục những vấn đề cần làm ngay. Chúng tôi đánh giá cao địa phương chủ động chứ không phải chờ chỉ đạo”- Phó Tổng TTCP Bùi Ngọc Lam nói.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Yên Hiền - Phó Chủ tịch UBND TP.Yên Bái cho biết, sẽ xem xét xử lý các kiến nghị về sai phạm đối với các diện tích xây dựng của bà Hoàng Thị Huệ (vợ ông Quý) trên địa bàn này đúng pháp luật.

Xem bình luận
Xong cái kết luận thanh tra thì tổng thanh tra cũng xin từ chức, đủ hiểu vì sao trì hoãn kết luận
Bình luận có 0 phản hồi
Người chịu trách nhiệm đầu tiên về những sai phạm ở tỉnh yên bái phải là bí thư tỉnh ủy ( người lãnh...
Bình luận có 0 phản hồi
việc chưa công bố kết luận thanh tra là để ông Phạm Sỹ Quý hoàn thiện hồ sơ ...
Bình luận có 0 phản hồi
tài sản và sự hợp thức hóa rất nhiều m2 đất nông nghiệp thành đất ở của ông quý nếu không có chị...
Bình luận có 0 phản hồi
Hoãn lên hoãn xuống,cuối cùng lại họp kín(?)Quá nhiều khuất tất.Chẳng ai tin kết luận Thanh Tra cũng...
Bình luận có 0 phản hồi
Đợi thanh tra Chính phủ vào cuộc Chủ tịch tỉnh mới nói lời cảm ơn TTCP thật nghe buồn cười, những...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

VKSND tỉnh Điện Biên vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố, bắt tạm giam...
Vào lúc 18h15 tối nay (21.3), sư trụ trì chùa Ba Vàng, Đại Đức...
Một cô gái nước ngoài được phát hiện nằm bất động ở đường Võ Nguyễn...