Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 22:51 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 17/05/2014 19:15 PM (GMT+7)

Chủ tiệm vàng Hoàng Mai viết gì trong đơn khiếu nại?

Trong đơn khiếu nại, chủ tiệm vàng Hoàng Mai cho rằng quyết định 2446/QĐ-UBND ngày 23.4.2014 của Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã vi phạm các quy định pháp luật nghiêm trọng.

   
Bà Nguyễn Thị Thanh Mai, chủ Công ty trách nhiệm hữu hạn kinh doanh vàng Hoàng Mai đã chính thức nộp đơn khiếu nại UBND quận Bình Thạnh (TP.HCM) về quyết định khám xét nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính số 2446, ban hành ngày 23.4.2014 của UBND quận Bình Thạnh.

Tiệm vàng Hoàng Mai.
Tiệm vàng Hoàng Mai.

Trong đơn khiếu nại, bà Mai nêu rõ: "Vào khoảng 13h ngày 24.4.2014, tại nhà, công ty 384 Bùi Hữu Nghĩa, phường 2, quận Bình Thạnh, TP.HCM, có nhiều người (khoảng 30 người) mặc thường phục và sắc phục công an có trang bị vũ khí đã bao vây, ập vào nhà tôi, công ty của tôi để tiến hành khám xét toàn bộ tòa nhà (7 tầng lầu, tập trung khám xét nhiều khu vực kinh doanh mua bán của công ty, khám xét cả người anh Dương Công Kiên đang coi nhà). Lúc này tôi không có ở nhà. Tới khoảng 22 giờ cùng ngày, việc khám xét mới kết thúc.

Trong ngày 24.4.2014 và quá trình khám xét lúc đầu tôi không có ở nhà, công ty trong tình trạng nghỉ, không hoạt động, không mua bán, tất cả các tủ đều khóa và tôi giữ chìa khóa, đem chìa khóa đi, đèn đều tắt. Sau khi về nhà, họ đang tiến hành khám xét nhà và công ty của tôi, tôi phản đối, họ đòi còng tay tôi và gia đình lại, kêu người phá tủ nếu không mở tủ cho họ. Họ đòi mang toàn bộ vàng, nữ trang, tư trang, tiền của công ty, của gia đình mang đi, nhưng gia đình phản đối nên không mang đi được. Sau đó, họ đã niêm phong của gia đình tôi 559 lượng vàng trong két sắt là tài sản hợp pháp của gia đình tôi. Họ mang đi của gia đình tôi 14.264 đôla Mỹ, một đầu thu camera, một đầu chia camera, một máy tính... Lý do khám xét là có người khai đã mua bán với ông Dương Công Kiên 100USD tại nhà và căn cứ vào quyết định 2446/QĐ-UBND ngày 23.4.2014 của Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh".

Về quyết định 2446/QĐ-UBND ngày 23.4.2014 của Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh, theo bà Mai đã vi phạm các quy định pháp luật nghiêm trọng.

Thứ nhất, quyết định 2446/QĐ-UBND đã vi phạm Điều 58 Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Thứ hai, quyết định này vi phạm thẩm quyền ra quyết định: Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh không có thẩm quyền ra quyết định khám xét trụ sở Công ty TNHH một thành viên xuất nhập khẩu vàng Hoàng Mai.

Thứ ba, quyết định này không quy định người tổ chức thực hiện quyết định: "Điều này dẫn đến hành vi tùy tiện, lạm quyền, vì vậy việc gần 30 người bao vây, ập vào nhà tôi khám xét trái luật. Ai cũng có thể cầm quyết định ập vào nhà tôi".

Thứ tư, tại quyết định trên có ghi rõ, quyết định phải được giao cho bà Mai, nhưng UBND quận Bình Thạnh đã không giao cho bà Mai.

Thứ năm, xâm phạm chỗ ở hợp pháp của công dân: "Căn nhà bị khám xét trên, không chỉ là chỗ ở của tôi, trụ sở của công ty, còn là chỗ ở của nhiều người khác. Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh đã ra quyết định khám xét tùy tiện, ảnh hưởng đến nhiều cá nhân, tổ chức".

Cũng trong đơn khiếu nại, bà Mai cho biết quyết định đã gây thiệt hại nặng nề cho bà và gia đình: "Quyết định của Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh không thể cao hơn Hiến pháp, các quy định của pháp luật. Việc ra quyết định khám xét vi phạm pháp luật như trên đã gây thiệt hại cho tôi và gia đình, công ty của tôi cũng như những người sống trong căn nhà; gây thiệt hại về vật chất, tinh thần, sức khỏe, danh dự và uy tín".

Bà Mai yêu cầu, phải thu hồi và hủy bỏ quyết định 2446/QĐ-UBND ngày 23.4.2014 của Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh; đồng thời tiến hành xin lỗi công khai đối với gia đình bà.
Theo Vân Nga (Vân Nga)
Xem bình luận
Điều 58 Luật xử lý vi phạm hành chính quy định về Lập Biên bản VPHC có liên quan gì đến Quyết định...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...