Thứ Hai, ngày 10/12/2018 11:17 AM (GMT+7)

Chủ xe Mercedes-Benz G55 AMG gắn biển số quân đội giả để “cho oai”

authorHuỳnh Xây Thứ Bảy, ngày 11/08/2018 17:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ xe Mercedes-Benz G55 AMG đã đến làm việc với cơ quan công an và thừa nhận việc gắn biển số giả của quân đội.

   

Hôm nay (11.8), chủ chiếc xe Mercedes-Benz G55 AMG mang biển số giả đã đến Công an quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) làm việc. Chủ xe là ông Lâm Nguyễn Cao Minh (33 tuổi, ngụ quận 9, TP HCM).

Trước đó, cơ quan chức năng nhận được tin báo về việc có chiếc Mercedes-Benz G55 AMG lưu thông trong nội ô quận Ninh Kiều mang biển số quân đội TM 23-66 nghi giả.

 chu xe mercedes-benz g55 amg gan bien so quan doi gia de “cho oai” hinh anh 1

Xe Mercedes-Benz G55 AMG tại trụ sở Công an.

Theo đó, lực lượng chức năng TP Cần Thơ vào cuộc truy tìm thì phát hiện chiếc xe này đậu trong một nhà hàng trên đường Trần Văn Khéo được trùm kín, biển số bị tháo dỡ, còn chủ xe không có ở hiện trường.

Qua làm việc với cơ quan công an, ông Minh đã xuất trình giấy tờ của chiếc "siêu xe" do cơ quan chức năng Campuchia cấp. Ông Minh cho biết, có doanh nghiệp làm ăn tại Campuchia nên đã mua chiếc xe này và đã đăng ký tại nước sở tại, dùng làm phương tiện qua lại Việt Nam.

 chu xe mercedes-benz g55 amg gan bien so quan doi gia de “cho oai” hinh anh 2

Xe Mercedes-Benz G55 AMG tiền tỷ khi chạy trong nội ô TP.Cần Thơ.

Ông Minh cho biết "siêu xe" được sản xuất năm 1998 và được chủ trước đó đăng ký lưu hành tại Campuchia vào năm 2001. Sau đó, ông Minh mua lại xe với giá 30.000 USD để sử dụng (giá bán xe mới trên thị trường khi về Việt Nam khoảng 330.000 USD).

Liên quan đến vụ việc trên, Công an TP.Cần Thơ đã có công văn gửi cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng thì được biết, biển số TM 23-66 trước đó đã được cấp cho một ô tô hiệu Mitsubishi (đời cũ) thuộc Cục Quân huấn - Bộ Tổng tham mưu. Sau đó, chiếc xe mang biển số TM 23-66 được thanh lý nhưng không rõ biển số có được thu hồi theo quy định hay không.

Ông Minh cho biết, đã mua lại biển số trên từ một người không quen biết tại TP HCM để gắn vào xe chạy cho "oai" chứ không có mục đích nào khác.

Cơ quan công an đã yêu cầu ông Minh xuất trình giấy tạm nhập, tái xuất của Hải quan Việt Nam để chứng minh việc ông đưa xe biển số nước ngoài vào lưu hành tại Việt Nam theo đúng quy định, đồng thời làm công văn nhờ hãng xe Mercedes tại Việt Nam cung cấp thêm thông tin về lý lịch chiếc xe trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...