Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 09:48 AM (GMT+7)

Chưa có giấy phép hoạt động, trang web của chùa Ba Vàng bị "tuýt còi"

authorThanh Tuyền Thứ Hai, ngày 25/03/2019 12:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hoạt động như một trang thông tin điện tử nhưng không có giấy phép của cơ quan quản lý Nhà nước, trang web của chùa Ba Vàng tại địa chỉ chuabavang.com.vn đã bị Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Ninh yêu cầu phải tạm dừng hoạt động. 

   

Theo đó, ngày 25.3, Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu chùa Ba Vàng phải tạm dừng hoạt động website chuabavang.com.vn của chùa.

 chua co giay phep hoat dong, trang web cua chua ba vang bi "tuyt coi" hinh anh 1

Website chùa Ba Vàng đã dừng hoạt động.

Trước đó, ngày 23.3, đoàn thanh tra của Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh, UBND TP.Uông Bí làm việc với chùa Ba Vàng về việc hoạt động các kênh truyền thông của chùa.

Qua kiểm tra, website của chùa Bà Vàng tại địa chỉ chuabavang.com.vn hoạt động như một trang thông tin điện tử tổng hợp nhưng chưa có giấy phép của cơ quan quản lý Nhà nước. Ngoài ra, 2 website cá nhân của trụ trì Thích Trúc Thái Minh là thichtructhaiminh.com và của bà Phạm Thị Yến là phamthiyen.com đã sử dụng tên miền quốc tế (.com) nhưng chưa thực hiện thông báo sử dụng với Bộ Thông tin - Truyền thông.

 chua co giay phep hoat dong, trang web cua chua ba vang bi "tuyt coi" hinh anh 2

Trang web cá nhân của bà Phạm Thị Yến là phamthiyen.com cũng không thể truy cập. 

Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu chùa Ba Vàng phải khắc phục ngay các vi phạm và hoàn thiện các thủ tục để được cấp phép hoạt động. Ngoài ra, Sở chưa xử phạt hành chính chùa Ba Vàng mà mới chỉ nhắc nhở và hướng dẫn nhà chùa hoạt động đưa thông tin đúng quy định của Nhà nước.

Vào ngày 22.3, ông Phạm Tuấn Đạt - Phó Chủ tịch UBND TP.Uông Bí đã ký văn bản số 675 gửi chùa Ba Vàng, với nội dung: "Qua rà soát theo dõi, về cơ bản các hoạt động tôn giáo diễn ra tại chùa Ba Vàng đã thực hiện theo đúng danh mục chùa đã đăng ký. Tuy nhiên, còn có các hoạt động tín ngưỡng trong cơ sở tôn giáo chưa đúng với danh mục, cụ thể là nghi thức “Thỉnh vong”, “Cúng oan gia trái chủ”; các hoạt động giảng pháp do phật tử Phạm Thị Yến (Hạ Long - Quảng Ninh), pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán, Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - phật tử chùa Ba Vàng thực hiện".

Việc tuyên truyền giảng pháp của phật tử Phạm Thị Yến đã gây ra những bất bình trong dư luận nhân dân, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Trước tình hình trên, UBND TP.Uông Bí đã yêu cầu Trụ trì chùa Ba Vàng nghiêm túc, khẩn trương chấm dứt các hoạt động không có trong danh mục hoạt động tôn giáo năm 2019 đã đăng ký và được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền chấp thuận; có biện pháp chấn chỉnh việc giảng pháp của tăng ni, phật tử chùa Ba Vàng trên các phương tiện thông tin đại chúng do nhà chùa quản lý theo đúng Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Nội quy Ban Tăng sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các quy định của Luật Tín ngưỡng tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30.12.2017 của Chính phủ; giáo dục tăng ni, phật tử thực hiện nghiêm giáo lý của nhà Phật và các quy định của pháp luật; thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trong khuôn viên chùa Ba Vàng được giao quản lý.

Xem bình luận
Hoạt động bao năm bây giờ mới tuýt còi...
Bình luận có 0 phản hồi
làm truyền thông tuy giỏi, nhưng chưa biết cách giải quyết khủng hoảng truyền thông rồi
Bình luận có 0 phản hồi
toàn truyền bá mấy thứ mê tín dị đoan, tốt nhất là sở hay bộ thông tin đánh sập luôn đi
Bình luận có 0 phản hồi
tốt nhất là không bao giờ cấp phép cho cái nơi truyền bá mê tín dị đoan như thế này
Bình luận có 0 phản hồi
tự tung tự tác nhỉ
Bình luận có 0 phản hồi
định truyền bá vong oán sang tận quốc tế à
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

“Tôi sẽ làm đơn khiếu nại các quyết định kỷ luật của hai nhà...
Trong số thí sinh Hòa Bình có điểm thi gian lận, ngoài những em...
Vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh (ông Linh nguyên Phó Viện trưởng Viện...