Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 03:50 AM (GMT+7)

Chưa giảm giá xăng, chưa tăng giá điện

author Thứ Năm, ngày 03/05/2012 06:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngày 2.5, tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 4, lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết, chưa có chủ trương giảm giá xăng, tăng giá điện trong bối cảnh hiện nay.

   

Ông Võ Văn Quyền - Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước cho biết, chủ trương của Nhà nước là phải có một thị trường xăng dầu ổn định, do vậy, yêu cầu doanh nghiệp dự trữ xăng dầu phải đảm bảo 30 ngày. Thiết kế giá cơ sở (yếu tố để tính toán tăng-giảm giá xăng dầu) do đó cũng phải đạt bình quân 30 ngày mới có sự điều chỉnh giá mặt hàng này.

Giá xăng dầu vừa tăng hôm 20.4 vừa qua, nên hiện chưa có cơ sở để tính toán giảm giá xăng dầu cho dù giá xăng dầu thế giới đang giảm. Ông Quyền cũng cho biết, theo báo cáo ước tính (còn chờ kiểm toán) thì lỗ tỷ giá kinh doanh xăng dầu do doanh nghiệp phải thực hiện bình ổn giá đến hết quý I/2012 là 5.000 tỷ đồng.

Về việc có điều chỉnh giá điện tới đây hay không, ông Đinh Thế Phúc - Cục phó Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) cho hay, Bộ đang cân nhắc, chưa có quyết định nào về việc tăng giá điện.

Do vậy, Bộ cũng chưa quyết phương án giá điện riêng cho ngành thép và ximăng. Tại cuộc họp, ông Nguyễn Khắc Thọ - Vụ phó Vụ Năng lượng cũng cho biết, sự cố đập Thủy điện Sông Tranh 2 vẫn đang được khắc phục tốt. Hiện lưu lượng nước chảy trên thân đập chỉ còn 1,5 lít/giây.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Toà án Hoà Bình tạm dừng phiên xét xử chiều 19.1 để nhận chứng cứ...
Bạn có biết chợ Tả Củ Tỷ ở đâu, hay vì sao lại có tên chợ Chồm Hổm?
Hàng dài xe container chở hàng xuất khẩu như hoa quả, ván gỗ ép......