Thứ Ba, ngày 22/05/2018 08:04 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 01/11/2016 19:24 PM (GMT+7)

“Chưa kịp hát bài nào tôi phải tháo chạy khỏi quán karaoke”

"Chưa hát được bài nào thì có người hô cháy nên cả nhóm chạy từ tầng 6 xuống tầng 5 rồi thoát ra bằng lối thoát hiểm”, nhân chứng vụ cháy quán karaoke tại Hà Nội kể.

   

Anh Đỗ Toàn Quốc (Cổ Nhuế) chưa hết bàng hoàng khi vừa thoát ra khỏi quán karaoke đang bốc cháy dữ dội.

Thanh niên ngoài 20 tuổi kể: “Tôi cùng với 5 người bạn đến quán karaoke trên phố Trần Thái Tông hát. Chưa hát được bài nào thì có người hô cháy nên cả nhóm chạy từ tầng 6 xuống tầng 5 rồi thoát ra bằng lối thoát hiểm”.

 “chua kip hat bai nao toi phai thao chay khoi quan karaoke” hinh anh 1

Bà Chu Thị Loan khóc lặng người khi biết con trai vẫn mắc kẹt ở trong. Ảnh. Zing.

Anh này cho biết thêm người bạn Trần Quốc Khánh (23 tuổi) vẫn mắc kẹt bên trong. Lúc cả nhóm chạy ra ngoài thì anh Khánh đang trong nhà vệ sinh nên không chạy kịp.

Tiếp lời, anh Quốc cho biết sau khi thoát được ra ngoài, anh vội gọi điện cho người bạn còn mắc kẹt bên trong nhưng không thấy anh Khánh nghe máy. Hiện anh và người nhà vẫn không thể liên lạc được với người thanh niên trên.

Biết tin con trai gặp chuyện chẳng lành, bố mẹ anh Khánh ngay lập tức có mặt tại hiện trường chờ tin.

Vừa đến nơi, bà Chu Thị Loan (45 tuổi, mẹ anh Khánh) khóc nức nở nhìn về ngôi nhà đang cháy gọi tên con.

“Giời ăn ở bất công với tôi thế này hả giời ơi. Tôi có làm nên tội tình gì mà giời bắt tôi khổ như thế này”, người phụ nữ vừa gào khóc vừa chắp tay cầu nguyện mong con trai được bình an.

Sau những phút ngóng tin con trong tuyệt vọng, bà Loan ngất xỉu, được người thân dìu ra ngoài. Tỉnh dậy, người phụ nữ trên lại nhờ người thân dìu mình ra gần hiện trường chờ tin. Mỗi lần có lính cứu hỏa đi ra, bà Loan lại nhấp nhổm mong họ cứu được con mình.

Người phụ nữ đi cùng bà Loan cho biết hôm nay Khánh mua xe máy nên mời bạn bè đi khao, sau đó vào quán karaoke hát, chưa kịp hát thì đám cháy diễn ra. Bạn bè đã thoát hết ra ngoài, riêng Khánh vẫn kẹt bên trong.

Anh Phạm Đức Nhân (quê Nghệ An), nhân viên bảo vệ quán karaoke cho hay anh và mọi người phát hiện biển quảng cáo bị cháy nhưng không thể dập được. 30 phút sau, ngọn lửa lan nhanh lên các tầng và các nhà bên cạnh.

“Lúc đó, chúng tôi quá hoảng sợ chỉ biết hô cháy rồi gọi mọi người chạy thoát thân. Nhân viên quán quen đường nên đi trước mở cửa cho khách chạy ra ngoài. Tuy vậy, vẫn còn nhiều người mắc kẹt bên trong”, anh Nhân nói.

Chứng kiến giây phút đám cháy bùng phát, ông Vũ (quê Thái Bình), người dân sống gần đó tiết lộ ở một trong 4 căn nhà bị cháy có một cụ ông ngoài 70 tuổi. Cụ ông này sống trên tầng 6 hoặc 7 của căn nhà cạnh quán karaoke.

Theo lời ông Vũ, cụ ông bị tai biến đã nhiều năm, không đi lại được. “Không biết hôm nay cụ ấy có nhà không”, ông Vũ lo lắng.

Chị Hoàng Thị Hạnh, người sống gần 4 ngôi nhà bị cháy cho biết khi đám cháy bắt đầu diễn ra, chị đang ở trong nhà. Ngửi thấy mùi khét và nghe tiếng mọi người hô cháy, chạy ra ngoài xem, chị Hạnh thấy khói bốc ra từ quán karaoke bên cạnh.

“Vừa lúc đó, tôi thấy có nhiều người dùng áo bịt mũi tháo chạy từ trong quán karaoke ra”, chị Hạnh nói. Cũng theo lời chị Hạnh, đến thời điểm này chị vẫn còn lo lắng, sợ hãi.

Tới 18h30, khi trời đã sẩm tối, nhiều người dân vẫn đứng ngoài hiện trường vụ hỏa hoạn để ngóng chờ tin người thân. Tiếng còi xe cứu hỏa và xe cứu thương vẫn hú liên hồi.

Theo Hoàng Như (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Một vụ tự tử hi hữu đã xảy ra khiến cộng đồng mạng "cười ra nước mắt"...
Trả lời Dân Việt, Giám đốc nhiều sở, ngành của Nghệ An đều khẳng...