Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 21:20 PM (GMT+7)

Chưa nhận được thông tin phản ánh việc bầu hộ, bầu thay

authorLương Kết Chủ Nhật, ngày 22/05/2016 14:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo thông tin từ Hội đồng bầu cử quốc gia, tính đến 10 giờ đã có nhiều khu vực bỏ phiếu đạt tỷ lệ cử tri đi bầu 100%.

   

Báo cáo nhanh của Hội đồng bầu cử quốc gia cho biết: Tính đến 7 giờ ngày 22.5, trên phạm vi cả nước, các Tổ bầu cử đồng loạt tiến hành khai mạc bầu cử theo đúng trình tự, thủ tục quy định, bảo đảm lễ khai mạc trang trọng, nghiêm túc. Một số điểm bầu cử ở một số địa phương tiến hành khai mạc và bỏ phiếu bắt đầu từ 5 giờ - 5 giờ 30 phút như Hậu Giang, Cần Thơ, Đắk Lắk.

 chua nhan duoc thong tin phan anh viec bau ho, bau thay hinh anh 1

Cử tri tại khu vực bỏ phiếu số 4 phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội xếp hàng vào bầu cử. (Ảnh Lương Kết).

Tại khu vực bỏ phiếu số 2, thôn Cát Bi, xã Thụy Phú, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội có cụ Nguyễn Thị Nhâm cao tuổi nhất là 107 tuổi đã đi bỏ phiếu bầu cử. Theo báo cáo nhanh của tỉnh Nghệ An, tính đến 10 giờ tỉnh này đã có trên 50% cử tri đã tham gia bỏ phiếu. Ở nhiều khu vực bỏ phiếu đã có 100% cử tri đi bầu, như tỉnh Kon Tum có 44 khu vực, Nghệ An có 22 khu vực, Quảng Nam có 48 khu vực, nhất là khu vực bỏ phiếu tại các huyện đảo. Các khu vực bỏ phiếu của các lực lượng vũ trang tỷ lệ cử tri đi bầu đã đạt 100%.

 chua nhan duoc thong tin phan anh viec bau ho, bau thay hinh anh 2

Khu vực bỏ phiếu số 4 phường Thanh Xuân Bắc tấp nập cử tri đi bỏ phiếu. (Ảnh: Lương Kết)

Cuối giờ sáng nay, trả lời báo giới tại Trung tâm báo chí bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, ông Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng thư ký Quốc hội, Chánh văn phòng Hội đồng bầu cử Quốc gia cho biết: Tại Hà Nội ở nhiều tổ bầu cử, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu bầu cử tính đến 10h sáng nay đã đạt đến 100%. "Công tác tổ chức bầu cử trên cả nước diễn ra tốt đẹp, người dân đi bầu cử phấn khởi, không khí thực sự là một ngày hội của cả nước. Hiện chưa nhận được thông tin về bất cứ điểm bầu cử nào nảy sinh tình hình phức tạp" - ông Phúc cho biết.

Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử Quốc gia cho biết thêm, qua kiểm tra công tác bầu cử tại Hà Nội và các địa phương thấy có cách làm hay, sáng tạo. Ví dụ có địa phương in bản sơ yếu lý lịch của các người ứng cử gửi đến từng hộ gia đình để các gia đình nghiên cứu lựa chọn trước, khi đi bỏ phiếu thực hiện rất nhanh vì không phải mất thời gian tìm hiểu lựa chọn; có địa phương in sơ đồ khu vực bỏ phiếu để tạo thuận lợi cho cử tri.

“Qua kiểm tra và thông tin báo cáo từ các địa phương gửi về, đến thời điểm này chưa nhận được phản ánh nào về tình trạng cử tri đi bầu hộ, bầu thay” - ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết.

Xem bình luận
Đấy là các bác lãnh đạo ở trên làm sao mà biết được, hiện thượng bầu hộ, bầu thay là có nhưng các...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...