Thứ Hai, ngày 22/01/2018 00:05 AM (GMT+7)

Chùa Quán Sứ tổ chức cầu siêu cho hài nhi bị chối bỏ

author Thứ Hai, ngày 04/03/2013 22:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Ngày 17.3 và 31.3, tại chùa Quán Sứ, Hà Nội sẽ diễn ra lễ cầu siêu cho thai nhi, hài đồng hoạnh tử thương vong, các thai nhi thiếu duyên bị chối bỏ do các chư tăng tụng kinh, niệm phật.

   

Đây cũng là buổi giảng dành cho những bậc làm cha mẹ hoặc sẽ làm cha mẹ có thể tìm hiểu sâu xa hơn ý nghĩa của tình yêu thương và mầm sống để xây dựng một cuộc sống đạo đức, lành mạnh, tràn đầy yêu thương và hạnh phúc

Trong cuộc sống, do nhiều nguyên nhân khác nhau đã có rất nhiều các bậc cha mẹ phải từ bỏ thai nhi của mình. Trên thực tế việc làm đó không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe sau này mà về mặt tâm linh là rất tội lỗi. Đó chính là họ đã tự hủy hoại một sinh linh. Còn đối với Phật giáo, từ khi bắt đầu hình thành những dấu hiệu, từ khi mới tượng hình vào giây phút đầu tiên của sinh linh ấy nó đã được coi là một sinh mạng chứ không chờ đến khi chào đời. Đó là một nhận thức sai lầm của không ít người do chưa có những quan niệm đúng đắn về định nghĩa một sinh mạng và không có một truyền thống tâm linh vững chắc.

Đại Đức Thích Thanh Tuấn, ủy viên Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho rằng: Lễ cầu siêu để các bậc cha mẹ đã từng mất hoặc chối bỏ những mầm sống yêu thương của chính mình có dịp bày tỏ nỗi niềm ăn năn, sám hối, cùng các chư tăng tụng kinh cầu nguyện cho các hài nhi bị chối bỏ, những hài đồng không đủ duyên lành được siêu sinh lạc cảnh …để xã hội có một cuộc sống lành mạnh, hạnh phúc.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kết quả kiểm tra cho thấy có 57 cán bộ, công chức, viên chức thuộc...
Ngày 19.1, một thanh niên tử vong được phát hiện ở bên lề đường,...
Sự việc trên xảy ra tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nậm...