Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 01:46 AM (GMT+7)

Chưa thu phí rút tiền nội mạng

author Thứ Bảy, ngày 12/05/2012 14:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam khẳng định, thực hiện định hướng chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng thành viên Hội thẻ thống nhất, sẽ chưa đề cập đến việc thu phí giao dịch rút tiền mặt ATM nội mạng.

   

 chua thu phi rut tien noi mang hinh anh 1

Thay vào đó, việc thu phí này sẽ được tiến hành theo lộ trình cụ thể do NHNN đưa ra trên cơ sở chức năng về các chi phí liên quan đến đầu tư kinh doanh ATM của các ngân hàng thương mại hiện nay. Về nguyên tắc, lộ trình này sẽ dựa trên cơ sở hài hòa lợi ích của khách hàng sử dụng thẻ cũng như các ngân hàng cung cấp dịch vụ.

Trước đó Hội Thẻ VN đã thống nhất sẽ có văn bản kiến nghị NHNN cho thu phí giao dịch ATM nội mạng nhằm tạo điều kiện cho các ngân hàng mở rộng đầu tư, trang bị, bảo trì.

Việc thu phí giao dịch ATM được các ngân hàng thương mại đề cập nhiều lần nhưng gặp phải phản ứng của người dùng thẻ. Thậm chí nhiều người cho rằng, việc làm này của các ngân hàng đi ngược chủ trương hạn chế dùng tiền mặt mà lâu nay Chính phủ đang ra sức làm.

Theo nhận định của một số chuyên gia thì hồi đầu tháng 4 vừa qua Hội thẻ có đề cập việc thu phí giao dịch ATM nội mạng cũng như một bước thăm dò phản ứng của thị trường và đến nay phải lùi việc thu phí này lại.

Theo Infonet
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Toà án Hoà Bình tạm dừng phiên xét xử chiều 19.1 để nhận chứng cứ...
Bạn có biết chợ Tả Củ Tỷ ở đâu, hay vì sao lại có tên chợ Chồm Hổm?
Hàng dài xe container chở hàng xuất khẩu như hoa quả, ván gỗ ép......