Thứ Tư, ngày 12/12/2018 10:05 AM (GMT+7)

Chưa tốt nghiệp cấp 2, Phó giám đốc sở bị giáng chức

author Thứ Tư, ngày 10/10/2012 15:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Nguyễn Văn Minh, từ phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH xuống trưởng phòng chuyên môn của sở này, vì đã có sai phạm, khuyết điểm trong việc kê khai trình độ học vấn.

   

Ngày 9.10, ông Nguyễn Đức Nguyên, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đắk Nông, cho biết: Chủ tịch UBND tỉnh Lê Diễn vừa ký quyết định kỷ luật với hình thức giáng chức đối với ông Nguyễn Văn Minh, từ phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH xuống trưởng phòng chuyên môn của sở này, vì đã có sai phạm, khuyết điểm trong việc kê khai trình độ học vấn.

Theo TTXVN, trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về Đảng đối với ông Minh.

Theo kết quả xác minh của các cơ quan chức năng, dù không tham dự kỳ thi hết cấp II (hệ 7/10) năm học 1974-1975 nhưng trong hồ sơ lý lịch đảng viên năm 1981 và hồ sơ cán bộ, đảng viên từ năm 2002 đến nay, ông Minh đều khai trình độ học vấn giáo dục phổ thông là cấp II, cấp III để đủ điều kiện dự tuyển vào học Trường Trung học Kinh tế Lao động và Bảo trợ xã hội, rồi học và tốt nghiệp đại học.

Khi Đảng ủy Sở LĐ-TB-XH yêu cầu kiểm điểm, ông Minh đã không tự giác, thiếu trung thực, cố tình vi phạm nguyên tắc tổ chức Đảng, vi phạm những điều đảng viên không được làm, gây mất uy tín cá nhân cũng như tổ chức Đảng của cơ quan.

Theo Người Lao Động

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em...
Người nhà một bệnh nhân cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị...
Tìm đến sân vận động Mỹ Đình nơi đặt những quả "bóng xích" thì được...