Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 18:00 PM (GMT+7)

Chuẩn bị đóng cửa rừng tự nhiên

author Thứ Bảy, ngày 13/04/2013 07:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu Bộ NNPTNT khẩn trương hoàn thiện trình Thủ tướng Chính phủ Đề án quản lý khai thác rừng sản xuất là rừng tự nhiên, chuẩn bị tốt các điều kiện để dừng khai thác rừng tự nhiên.

   

Tin từ Văn phòng Chính phủ ngày 12.4, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu Bộ NNPTNT khẩn trương hoàn thiện trình Thủ tướng Chính phủ Đề án quản lý khai thác rừng sản xuất là rừng tự nhiên, chuẩn bị tốt các điều kiện để dừng khai thác rừng tự nhiên (hay còn gọi là đóng cửa rừng) một thời gian từ năm 2014.

Để tạo bước chuyển biến căn bản trong công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng khu vực Tây Nguyên, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu UBND các tỉnh Tây Nguyên phối hợp với Bộ NNPTNT và các bộ, ngành liên quan tăng cường quản lý nhà nước đối với rừng và đất lâm nghiệp; tập trung rà soát diện tích rừng hiện có để xác định rõ lâm phận ổn định của từng tỉnh và địa phương làm cơ sở xây dựng chính sách phù hợp trong bảo vệ và phát triển rừng, đảm bảo phát triển bền vững. UBND các tỉnh Tây Nguyên phải phối hợp với các cơ quan liên quan cương quyết tổ chức cưỡng chế, giải tỏa, thu hồi để có kế hoạch phục hồi và trồng lại rừng; giải quyết tình trạng tranh chấp đất đai, điểm nóng khiếu kiện đông người. Xử lý nghiêm, kiên quyết đình chỉ hoạt động cơ sở chế biến gỗ vi phạm các quy định của Nhà nước...

Xem bình luận
Rất nên! Rất nên! Hoan hô Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải! Nhưng nên đóng cửa rừng lâu để rừng còn kịp...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...