Thứ Hai, ngày 16/07/2018 08:20 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 07/01/2014 18:56 PM (GMT+7)

Chùm ảnh nước Mỹ "đóng băng" vì cái lạnh -50 độ C

Người dân Mỹ đang phải chống chọi với cái lạnh "thấu xương" khi nhiều khu vực ở quốc gia này có nhiệt độ ngoài trời chỉ vào khoảng -30 đến -50 độ C.

   

 chum anh nuoc my "dong bang" vi cai lanh -50 do c hinh anh 1 Những ngọn hải đăng "đóng băng" tại Michigan có thể khiến bất cứ ai cũng có thể tưởng tượng ra cảnh tượng thiên nhiên biến đổi khủng khiếp trong bộ phim "The Day After Tomorrow".
 chum anh nuoc my "dong bang" vi cai lanh -50 do c hinh anh 2 Với nhiệt độ giảm xuống mức kỷ lục trong vòng 20 năm qua (từ -30 độ C đến -50 độ C), ngọn hải đăng bỗng biến thành những cột băng khổng lồ.
 chum anh nuoc my "dong bang" vi cai lanh -50 do c hinh anh 3 Sau khi cơn bão mùa đông với tên gọi Hercules đi qua, nhiếp ảnh gia người Mỹ Thomas Zakowski, 56 tuổi đã có chuyến thăm tới 2 thành phố ở Michigan và ông đã ghi lại được cảnh tượng tuyệt đẹp này.
 chum anh nuoc my "dong bang" vi cai lanh -50 do c hinh anh 4 Có những năm, nhiệt độ mùa Đông giảm mạnh, ngọn hải đăng này có thể đóng băng trong vòng cả tháng.
 chum anh nuoc my "dong bang" vi cai lanh -50 do c hinh anh 5 Cơn bão tuyết với tên gọi Hercules đi qua khu vực phía Bắc Mỹ khiến nhiệt độ tại đây xuống thấp và lượng tuyết rơi dày hàng chục cm gây khó khăn cho người dân.
 chum anh nuoc my "dong bang" vi cai lanh -50 do c hinh anh 6 Trong tuần này, khoảng 140 triệu người dân Mỹ sẽ phải đối mặt với tình trạng tuyết rơi dày và nhiệt độ xuống thấp kỷ lục trong vòng 20 năm qua. Ít nhất 13 người đã thiệt mạng trong các vụ việc liên quan đến thời tiết khắc nghiệt vào cuối tuần trước.
 chum anh nuoc my "dong bang" vi cai lanh -50 do c hinh anh 7 Thời tiết khắc nghiệt với lớp tuyết dày khiến tình trạng giao thông tại nhiều khu vực bị đình trệ nghiêm trọng
 chum anh nuoc my "dong bang" vi cai lanh -50 do c hinh anh 8 Ngày 5.1, bão tuyết đã khiến hàng ngàn chuyến bay từ các thành phố lớn như Chicago và New York phải hủy bỏ.
 chum anh nuoc my "dong bang" vi cai lanh -50 do c hinh anh 9 Một chiếc ô tô mắc kẹt giữa lớp tuyết trắng xóa.
 chum anh nuoc my "dong bang" vi cai lanh -50 do c hinh anh 10 Tầm nhìn xa bị giảm đáng kể, gây cản trở việc di chuyển của người dân.
 chum anh nuoc my "dong bang" vi cai lanh -50 do c hinh anh 11 Do nhiệt độ giảm mạnh, chính quyến địa phương đã khuyến cáo người dân ở trong nhà, không nên bước chân ra ngoài đường để đảm bảo an toàn cũng như sức khỏe của bản thân.
 chum anh nuoc my "dong bang" vi cai lanh -50 do c hinh anh 12 Ở nhiều nơi, chính quyền công bố đóng cửa trường học, điều chưa từng xảy ra trong 15 năm qua.
 chum anh nuoc my "dong bang" vi cai lanh -50 do c hinh anh 13 Theo một số chuyên gia, da thịt con người chỉ cần tiếp xúc với cái lạnh này trong 5 phút là có thể bị tê cóng.
 chum anh nuoc my "dong bang" vi cai lanh -50 do c hinh anh 14 Ông Allan Umscheid với gương mặt đỏ ửng vì lạnh buốt và phủ đầy tuyết trắng.
 chum anh nuoc my "dong bang" vi cai lanh -50 do c hinh anh 15 Cả tuyến đường chỉ toàn một màu trắng xóa.
 chum anh nuoc my "dong bang" vi cai lanh -50 do c hinh anh 16 Tình hình thời tiết khắc nghiệt dự kiến sẽ còn kéo dài đến hết tuần này.
Theo Pháp Luật Xã Hội (Theo Pháp Luật Xã Hội)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Nhiều người dân ven Quốc lộ 6, ở bản Máy Đường (xã Chiềng Pấc,...