Thứ Ba, ngày 11/12/2018 09:19 AM (GMT+7)

“Chúng em biết lỗi rồi”

author Thứ Năm, ngày 25/03/2010 08:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) NTNN - Đó là lời giãi bày của Nguyễn Thanh Giang - một trong hai nhân vật chính của clip nữ sinh đánh nhau trong lớp học bị tung lên mạng ngày 22-3 đang làm xôn xao dư luận.

   

 “chung em biet loi roi” hinh anh 1
Cần sớm có giải pháp ngăn chặn bạo lực học đường.

Đồng ý với mức kỷ luật

 

Ban Giám hiệu Trường THPT Lê Quý Đôn (Hà Đông, Hà Nội) đã đưa ra kết luận về hình thức kỷ luật đối với những học sinh tham gia vụ đánh nhau ngày 21-1 tại trường.

Theo đó, em Nguyễn Cẩm Ly (nữ sinh đánh bạn) và em Nguyễn Thanh Giang (nữ sinh bị đánh) đều chịu mức kỷ luật cảnh cáo trước toàn trường, hạ hạnh kiểm và ghi vào sổ học bạ.

Chiều 24-3, làm việc với NTNN ông Nguyễn Thế Quang - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn cho hay: Sở dĩ Giang cũng bị mức kỷ  luật như trên vì vào tháng 8 -2009, Giang đã tham gia một cuộc đánh nhau ngoài trường học. Sự việc này cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc Ly đánh Giang vì nghĩ rằng Giang tung tin không chính xác việc Ly có tham gia vào vụ đánh nhau đó.

Mặt khác, trong buổi giảng hoà ngay sau đó của hai bên, gia đình Giang đã khẳng định sức khoẻ của em hoàn toàn bình thường và không yêu cầu gia đình Ly bồi thường hay đề nghị mức kỷ luật nặng đối với Ly.

Ngày 21-3, gần 1.300 học sinh của Trường THPT Dân lập Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội) đã tham gia hội thảo về bạo lực học đường trên cơ sở dữ liệu thông tin xung quanh vụ clip nữ sinh Trường Trần Nhân Tông đánh nhau. TS Nguyễn Tùng Lâm - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Tại cuộc hội thảo, Ban giám hiệu và các giáo viên đã để các học sinh tự nói lên quan điểm của mình xung quanh sự việc trên, từ đó đưa ra hướng xử lý cho các em nếu gặp phải tình huống đó.                                                Hà Linh

Chia sẻ với NTNN, Giang cũng cho biết: Em nhận thức lỗi của mình trong sự việc trên và hoàn toàn đồng ý với mức kỷ luật mà nhà trường đưa ra. Riêng đối với Ly, chính Giang và các bạn khác đã xin hạ mức phạt đình chỉ học 3 ngày cho Ly.

 

Với các giáo viên chủ nhiệm lớp, ông Quang cho biết nhà trường đã nhắc nhở và có tính đến yếu tố này trong xếp loại thi đua cuối năm của giáo viên. Ông Giang cho rằng việc xử lý này là cần thiết nhằm nâng tính giáo dục trong trường học.

Nỗi buồn người trong cuộc

Chiều 24-3 khi chúng tôi có mặt ở Trường Lê Quý Đôn, mẹ Ly đã đến xin phép cho em được nghỉ học. Ban Giám hiệu nhà trường cũng cho hay, sau khi clip đánh bạn bị tung lên mạng, tâm lý của các học sinh tham gia đều hoảng loạn. Các thầy cô và bạn bè phải động viên các em rất nhiều. 

Trò chuyện với chúng tôi sau giờ học, Giang có vẻ mệt mỏi. Em nói sau khi sự việc xảy ra, em đã rất xấu hổ và khi clip bị tung lên mạng mọi chuyện tồi tệ hơn. “Khi xem clip đó bạn bè đều nói rất thương em nhưng cũng có nhiều lời bình luận khác. Em và Ly cũng đã giảng hoà với nhau. Chúng em biết mình có lỗi. Xin các đơn vị truyền thông, các cơ quan chức năng xoá giúp hình ảnh của chúng em ở trên các mạng”.

Về điều này, ông Quang cho biết: Nhà trường đang nhờ lực lượng công an vào cuộc để có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến việc đăng tải và phát tán những clip này một cách sớm nhất. 

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...