Thứ Hai, ngày 15/10/2018 21:01 PM (GMT+7)

Chứng khoán trong nước lội ngược dòng

author Thứ Tư, ngày 23/06/2010 15:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Dù thị trường chứng khoán thế giới phiên ngày 22-6 đồng loạt mất điểm, nhưng thị trường chứng khoán trong nước đã phục hồi thành công trong những phút cuối.

   

Trên sàn giao dịch thành phố Hồ Chí Minh, các lệnh mua ưu tiên ATO được đưa vào thưa thớt. Tâm lý thận trọng của nhà đầu tư đã khiến thị trường diễn biến chậm và một số mã vẫn chưa được giao dịch. Kết thúc đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa, chỉ số VN-Index giảm 2,36 điểm.

Một số blue-chip cũng tăng trở lại. Nhà đầu tư vững tin hơn, giúp sức cầu duy trì và tăng nhẹ trong đợt khớp lệnh định kỳ đóng cửa, hỗ trợ VN-Index tăng nhẹ 0,19 điểm lên 512,82 điểm vào cuối đợt này.Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, bảng điện tử vẫn chìm trong sắc đỏ, với phần lớn các cổ phiếu đều giảm qua mức tham chiếu. Một số cổ phiếu phục hồi nhẹ và rải rác đã có mã tăng trần. Tuy nhiên, thị trường chỉ thực sự khởi sắc khi đến cuối đợt này, chỉ số VN-Index tiến về mức tham chiếu.

Trên sàn Hà Nội, phần lớn các cổ phiếu cũng mất điểm trong phần lớn thời gian giao dịch. Tuy nhiên, sự “trở lại” của nhóm cổ phiếu họ sông Đà, Vinaconex, cùng với việc sức cầu tăng nhẹ về cuối phiên đã giúp chỉ số tăng 0,94 điểm lên 162,86 điểm.

Tuy hai chỉ số chứng khoán chính phục hồi thành công, nhưng thanh khoản trên cả hai sàn lại giảm thấp, với tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt trên 87 triệu đơn vị, tổng trị giá đạt trên 2,6 nghìn tỷ đồng.

Khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng trên cả hai sàn, nhưng khối lượng mua đã sụt giảm so với trước. Các cổ phiếu được gom mua nhiều nhất (tính theo khối lượng) là DPM, BVH, SSI, CTD, ITA (sàn HOSE), KLS (sàn HNX).

Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường chứng khoán thế giới nói chung và chứng khoán trong nước nói riêng trong thời gian tới cần sự hỗ trợ của các thông tin tích cực, mà tiêu biểu là thông tin liên quan đến tình hình hoạt động kinh doanh quý hai của các công ty.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lãnh đạo Sở TN-MT Đà Nẵng thông tin về tình hình sức khỏe của một...
Nhà chức trách nhận định đây là một vụ phá hoại tài sản hoặc gây...
“Sau khi một đồng chí nguyên là Phó Thủ tướng Chính phủ bị thi hành...