Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 19:59 PM (GMT+7)

Chuối mất nửa thân vẫn trổ buồng, ra 5 nải

author Thứ Bảy, ngày 27/04/2013 14:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Rất nhiều người dân ngỡ ngàng với cây chuối của bà Nguyễn Thị Bích (83 tuổi, trú thôn Phú Quý, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) mất hết nửa thân ngọn, nhưng vẫn trổ buồng và ra gần 5 nải.

   

Đầu giờ chiều ngày 27.4, phóng viên Dân Việt được bà Bích cho biết, đây là giống chuối sứ cách đây hơn 20 năm, bà đem hai ang đậu phụng để đổi hai cây chuối từ bãi biển Tam Thanh, TP. Tam Kỳ về trồng, vì thấy chuối trổ buồng và cho trái rất là to hơn so với các loại chuối sứ khác. Từ hai cây chuối, nay vườn bà có gần 10 bụi chuối.

 
Dù mất nửa thân, nhưng cây chuối sứ ở nhà bà Bích vẫn trổ búp rất kỳ lạ…(vòng màu xanh) - ảnh Thị Phúc.

Còn cây chuối mất nửa thân ngọn nhưng vẫn trổ buồng, bà cho biết thêm, cách đây 3 tuần, bà đã chặt mất khúc ngọn chuối để bằm cho vịt, gà ăn. Sau đó, bà tiếp tục ra chặt lun nửa thân còn lại, thì phát hiện ở giữa thân chuối nhô lên một cái đột rất nhọn màu đỏ, thấy làm lạ nên bà không chặt để vài ngày sau xem sao.

Từ cái đột nhô lên giữa thân đó là một búp chuối to. Bà Bích nói thêm, từ nhỏ đến tần này tuổi, đây là lần đầu tiên trong đời tôi thấy một cây chuối mất nửa thân ngọn vẫn trổ buồng và cho trái rất kỳ lạ.

 
… Buồng chuối gần 5 nải từ cây chuối mất nửa thân
 
Thân buồng chuối mọc từ giữa thân chuối mất ngọn (vòng màu xanh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...