Thứ Hai, ngày 25/06/2018 07:32 AM (GMT+7)

Chương trình NGƯ DÂN BÁM BIỂN - lời tri ân sâu sắc tới ngư dân

authorLời tòa soạn Thứ Bảy, ngày 30/04/2016 16:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chương trình NGƯ DÂN BÁM BIỂN ra mắt trên nhật báo Nông Thôn Ngày Nay và báo điện tử Dân Việt vào dịp kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước chính là lời tri ân sâu sắc dành cho những người ngư dân bình dị nhưng anh dũng nơi đầu sóng ngọn gió.

   

Những ngày tháng Tư, cá chết trắng biển miền Trung, hàng vạn ngư dân buộc phải buông chèo gác lưới. Trong lúc người dân cả nước bày tỏ cảm xúc buồn lo, bực bội, thậm chí cả phẫn nộ khi ngóng chờ thông tin về nguyên nhân hiểm họa biển từ khúc ruột miền Trung, thì chính những ngư dân vùng biển này cũng đau đáu chờ đợi trong âu lo về tương lai cuộc sống mưu sinh của họ. Biển cả nổi giận, mẹ thiên nhiên trừng phạt, hay là sự vô trách nhiệm của chính con người với thiên nhiên và đồng loại,… ngư dân với sinh kế giản đơn là mái chèo và mảnh lưới không thể dự đoán, đo lường được đâu là nguyên nhân, nhưng thiệt hại là thất nghiệp, cuộc sống bấp bênh thì chính họ đang gánh chịu.

Cũng những ngày tháng Tư, 13 tàu cá Việt Nam bị Indonesia đánh chìm. Trước đó, thông tin ngư dân gặp nạn ngoài ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa cũng ngập tràn các mặt báo, nặng thì mất mạng, mất tàu, nhẹ thì bị thương, bị hư hại tàu, bình an nhất cũng phải chịu sự truy đuổi ráo riết của tàu lạ… Biển cả mênh mông, sự bất ổn của biển thì khôn lường với nhiều nguyên nhân từ thiên tai lẫn nhân tai, vậy nên mỗi chuyến vươn khơi bám biển khai thác nguồn lợi thủy sản và khẳng định chủ quyền biển Việt Nam của ngư dân là một câu chuyện có cả niềm vui, nỗi buồn, nụ cười, nước mắt và đôi khi là cả máu và chính mạng sống của mỗi ngư dân.

 chuong trinh ngu dan bam bien - loi tri an sau sac toi ngu dan hinh anh 1

 Và chương trình NGƯ DÂN BÁM BIỂN ra mắt trên nhật báo Nông Thôn Ngày Nay và báo điện tử  Dân Việt danviet.vn vào dịp kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước chính là lời tri ân sâu sắc dành cho những người ngư dân bình dị nhưng anh dũng nơi đầu sóng ngọn gió, ngày đêm đương đầu với cả thiên tai và nhân tai để khai thác nguồn lợi thủy sản và khẳng định chủ quyền biển Việt Nam.

NGƯ DÂN BÁM BIỂN còn là cầu nối để các tổ chức cá nhân trong đất liền chia sẻ khó khăn, gian khổ với bà con ngư dân. Đồng thời chương trình sẽ phản ánh các thông tin về việc triển khai chiến lược biển Việt Nam tới năm 2020 của Đảng, Nhà nước với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về biển.

Xin trân trọng kính mời quý độc giả đồng hành cùng NGƯ DÂN BÁM BIỂN, đồng hành cùng khó khăn gian khổ của các ngư dân, đồng hành cùng lòng yêu nước và khát vọng bảo vệ biển trời quê hương của ngư dân Việt trên các ấn phẩm Nông thôn ngày nay phát hành thứ 7 hàng tuần và Dân Việt hàng ngày.

Xin trân trọng cảm ơn!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...
Ngày 23.6, kết quả điểm thi vào lớp 10 của học sinh đã được Sở Giáo...