Thứ Ba, ngày 19/06/2018 00:48 AM (GMT+7)

Chuyển công an vụ GĐ bệnh viện tự chuyển trả 37,2 tỷ cho ngân hàng

authorĐình Thiên Thứ Hai, ngày 27/06/2016 20:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Việc ông Trịnh Lương Trân, nguyên Giám đốc Bệnh viện Ung thư TP.Đà Nẵng tự chuyển số tiền hơn 37,2 tỷ đồng cho Ngân hàng Bưu điện Liên Việt có dấu hiệu của tội phạm”.

   

Chiều 27.6, UBND TP.Đà Nẵng đã công khai kết quả thanh tra việc quản lý, sử dụng kinh phí tài trợ và việc quản lý, chuyển quyền sử dụng đất của Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh (PNTENBH) TP.Đà Nẵng và Công ty TNHH MTV Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng (nay là Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng).

 chuyen cong an vu gd benh vien tu chuyen tra 37,2 ty cho ngan hang hinh anh 1

Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. (Ảnh: Đình Thiên)

Qua nội dung kết quả của Thanh tra TP.Đà Nẵng, UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu Hội Bảo trợ PNTENBH tiến hành bàn giao hồ sơ 47 lô đất cho Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố để quản lý theo quy định. Giao Ban Quản lý dự án xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng lập thủ tục bàn giao 17 lô đất cho Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố tiếp nhận và quản lý theo quy định (trước đây Trung tâm Phát triển quỹ đất đã nhận bàn giao 30 lô đất trong 47 lô đất đã nêu).

UBND TP.Đà Nẵng cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố làm việc với Hội Bảo trợ tiến hành nhận bàn giao hồ sơ 47 lô đất để quản lý theo quy định; đồng thời lập thủ tục hủy bỏ 47 hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất nêu trên và giao Sở Tài chính chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan kiểm tra, đề xuất UBND thành phố xử lý số tiền hơn 32,65 tỷ đồng mà Hội Bảo trợ đã nộp tiền chuyển quyền sử dụng đất cho 47 lô đất.

 chuyen cong an vu gd benh vien tu chuyen tra 37,2 ty cho ngan hang hinh anh 2

Ông Trịnh Lương Trân - Nguyên Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng (ảnh: Đình Thiên)

Đặc biệt, trong kết luận của Thanh tra thành phố về nội dung ông Trịnh Lương Trân và bà Hồ Thị Diễm Phương, Kế toán trưởng đã chuyển trả số tiền 37,2 tỷ đồng của Bệnh viện Ung thư cho Ngân hàng Bưu điện Liên Việt có dấu hiệu của tội phạm.

 chuyen cong an vu gd benh vien tu chuyen tra 37,2 ty cho ngan hang hinh anh 3

Bản kết luận thanh tra.

Từ kết luận thanh tra, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng giao cho Thanh tra TP.Đà Nẵng lập thủ tục chuyển hồ sơ vụ việc sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Đà Nẵng theo quy định của pháp luật và thông báo bằng văn bản cho Viện KSND TP.Đà Nẵng theo quy định.

Trước đó như Dân Việt đã thông tin, vào năm 2014, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã tài trợ số tiền hơn 37,2 tỷ đồng để cho Bệnh viện Ung thư mua máy DSA. Tuy nhiên, trước khi Bệnh viện Ung bướu được đưa về công lập một ngày (31.8.2015), ông Trịnh Lương Trân và bà Hồ Thị Diễm Phương đã viết lệnh chi, tự ý chuyển trả 37,2 tỷ đồng vào tài khoản của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt.

Xem bình luận
Mấy anh công an lại có thêm thu nhập rồi!
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi nghĩ họ tài trợ mà ko dùng đến trả lại nhà tài trợ là đúng.chuyển vụ việc sang công an mới là ko...

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...