Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 02:18 AM (GMT+7)

Chuyển "Đơn rút đơn từ chức" của ông Đoàn Ngọc Hải lên Thành ủy

authorNam Sơn Thứ Tư, ngày 16/05/2018 16:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 16.5, một lãnh đạo quận ủy quận 1 TP.HCM cho biết đã nhận được "Đơn rút đơn từ chức" của ông Đoàn Ngọc Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, đại biểu HĐND, Phó Chủ tịch UBND quận 1 và chuyển lên Ban tổ chức Thành ủy Thành phố để xem xét theo quy định.

   

Ngày 12.5, ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn gửi Thường trực Thành ủy, UBND TP.HCM và Ban Thường vụ quận ủy, HĐND quận 1 bày tỏ nguyện vọng tiếp tục làm việc và xin rút lại đơn xin thôi công tác. 

“Ngày 8.1, tôi có đơn xin từ chức, xin thôi các chức vụ trong Đảng và chính quyền, thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND quận 1 vì lý do không thực hiện được lời hứa lập lại trật tự, kỷ cương trong quản lý lòng, lề đường trên địa bàn quận 1.

Trong thời gian qua, tôi đã nhận được nhiều sự động viên và thuyết phục của các cấp lãnh đạo, sự tin tưởng, gửi gắm của người dân quận 1 và cả người dân các địa phương khác”, nội dung đơn của ông Đoàn Ngọc Hải ghi rõ.

Ông Hải mong muốn tiếp tục làm việc, cống hiến khả năng, sức lực của bản thân để phục vụ nhân dân, góp phần nhỏ bé vào việc xây dựng thành phố và đúng với trách nhiệm của người đảng viên. Đồng thời, cũng sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, gian khó, nguy hiểm và nhận bất cứ nhiệm vụ gì do tổ chức phân công.

 chuyen "don rut don tu chuc" cua ong doan ngoc hai len thanh uy hinh anh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải được phân công làm Phó Chủ tịch UBND quận 1 phụ trách mảng đô thị từ tháng 3.2016. Ngay khi nhận nhiệm vụ, ông đã tập trung xử lý mạnh vấn đề trật tự vỉa hè, lòng lề đường.

Quá trình triển khai từ tháng 1 - 10.2017, quận 1 đã tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa khắp cả nước, được Thủ tướng đánh giá cao và giao các địa phương thực hiện.

Ông Đoàn Ngọc Hải thường xuyên dẫn đầu đoàn kiểm tra đô thị xuống đường, mạnh mẽ xử lý các sai phạm như đập bỏ hàng loạt công trình lấn chiếm vỉa hè, xử lý xe biển xanh, biển đỏ… đậu sai quy định để trả lại lối đi thông thoáng cho người dân.

Tuy nhiên từ sau tháng 10 đến nay, ông Hải không còn xuống đường để chấn chỉnh, lập lại trật tự vỉa hè nữa. Đầu tháng 1.2018 ông bất ngờ nộp đơn từ chức.

"Nhìn nhận lại, tôi không thực hiện được lời hứa với trước nhân dân, trước kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng về việc lập lại trật tự vỉa hè nên xin từ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1, xin thôi Ủy viên Ban thường vụ quận 1, thôi làm Đại biểu HĐND quận 1", ông Hải viết trong đơn từ chức với mong muốn khi trở lại là công dân tốt và tìm giải pháp căn cơ giúp người nghèo mưu sinh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17.1, liên quan đến vụ việc “Người phụ nữ cầm búa đập phá xe...
Ngày 28.1 tới đây, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ đưa 5 bị can gồm...
Ông Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ...