Thứ Tư, ngày 24/10/2018 05:39 AM (GMT+7)

“Chuyền đuốc” kinh nghiệm du học Mỹ

author Thứ Tư, ngày 23/06/2010 16:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Chiều 22-6 , Ban tổ chức Hội thảo du học Mỹ VietAbroader lần thứ 5 đã tổ chức họp báo giới thiệu về hai buổi hội thảo sẽ được VietAbroader tổ chức tại TPHCM vào ngày 16-7 và tại Hà Nội vào ngày 17-7.

   

Với mục đích mang lại cho các bạn trẻ một cơ hội để giao lưu và học hỏi kinh nghiệm trực tiếp từ chính những du học sinh Việt Nam và từ các nhà đại diện tuyển sinh đến từ các trường đại học, cao đẳng hàng đầu của Hoa Kỳ, hội thảo du học “Chuyền Đuốc” được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2005 đã thu hút hơn 1.000 học sinh tham dự.

Quang cảnh cuộc họp báo. Ảnh: Lê Quân

Đây là hội thảo du học đầu tiên tại Việt Nam được điều hành bởi du học sinh và năm 2005 trở thành năm có số lượng nhiều nhất những học sinh từ Việt Nam nộp đơn thành công vào các trường đại học danh tiếng của Mỹ cùng với những khoản học bổng có giá trị lớn.

Tại Hội thảo VietAbroader tổ chức tại TPHCM năm nay, bên cạnh việc cung cấp kiến thức tổng quát cho học sinh muốn tìm hiểu chung về du học Mỹ vào chương trình hội thảo buổi sáng và hội chợ du học vào buổi chiều, ban tổ chức sẽ mở rộng hướng tiếp cận sâu hơn đến hai nhóm đối tượng học sinh:

Thứ nhất là nhóm các bạn đã có hiểu biết tốt về giáo dục Hoa Kỳ và quá trình nộp hồ sơ. Nhóm đối tượng này sẽ được thảo luận tại phòng riêng, tách biệt với phòng tổng quát và sẽ được tư vấn về viết luận, viết phân tích…căn cứ trên năng lực của mỗi cá nhân và cách vượt qua những câu hỏi hóc búa khi phỏng vấn.

Thứ hai là nhóm các bạn học sinh định hướng theo học tại các trường cao đẳng cộng đồng: Nhóm này có những yêu cầu thông tin khác biệt hơn so với nhóm các bạn học tại các trường đại học, cao đẳng truyền thống khác, vì thế ban tổ chức sẽ giới thiệu về cách lựa chọn khóa học và khả năng chuyển tiếp, cách lựa chọn trường cao đẳng cộng đồng dựa trên quy định chuyển tiếp tại các bang khác nhau, các chương trình hỗ trợ tài chính và học bổng, cách trả lời phỏng vấn xin Visa, phong cách sống và những khó khăn của các bạn học tại trường cao đẳng cộng đồng.

Các bạn học sinh quan tâm tới hội thảo có thể truy cập vào website www.vietabroader.org để đăng ký tham dự.

Đặc biệt, năm nay bên cạnh việc tài trợ cho một số học sinh các tỉnh lên tham dự hội thảo TPHCM và Hà Nội, VietAbroader sẽ trực tiếp tổ chức các buổi tư vấn thông tin nhỏ tới các tỉnh (dự kiến là 8 tỉnh Miền Đông Nam Bộ và miền Tây).  

Còn tại Hà Nội, ngoài các chuyên đề thảo luận truyền thống, ban tổ chức sẽ đi sâu hơn vào mảng cuộc sống du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ và các hoạt động ngoại khoá. Bên cạnh đó, hội thảo sẽ mở rộng cung cấp thêm những thông tin cơ bản về du học cấp phổ thông và sau đại học tại Hoa Kỳ.

Điểm mới tiếp theo đó là dự án cố vấn du học nhằm giúp các bạn học sinh cấp ba Việt Nam tìm được sự hỗ trợ trong quá trình nộp hồ sơ vào đại học Mỹ bằng cách “kết bạn” với những du học sinh Việt Nam đã thành công xuất sắc trong quá trình này.

Đặc biệt tại hội thảo năm nay các bạn sẽ được gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm với hai học sinh Việt Nam vừa nhận được học bổng của trường đại học Harvard University’14 là Trịnh Đức Minh và Phan Đức Toàn , cựu học sinh trường trung học Hà Nội - Amsterdam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

15h 14 phút chiều nay, sau khi Quốc hội công bố kết quả bầu Chủ...
Anh thợ điện đem 100USD vào tiệm vàng đổi tiền Việt (lấy gần 2,3...
10 giờ 30 phút, đại biểu Bùi Văn Cường (Gia Lai), Trưởng Ban kiểm...