Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 07:28 AM (GMT+7)

Chuyện hiếm gặp: Ông già 64, lần thứ 6 đi thi đại học

authorAn Sơn Thứ Sáu, ngày 04/07/2014 18:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là ông Nguyễn Văn Minh (SN 1950, ngụ khu phố Tây Trì, phường 1, TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị), dự thi vào ngành Vật lý của Trường Đại học Khoa học Huế tại Hội đồng thi Trường Đại học Ngoại ngữ Huế.

   

Tiếp xúc với PV Dân Việt vào trưa 4.7 sau khi hoàn thành bài thi môn Toán, ông Minh cho biết, môn thi này ông làm bài tạm được và nộp bài trước thời gian quy định.

Theo ông Minh, sở trường của ông là môn Vật lý vì ông đam mê môn học này từ nhỏ. Vì vậy, ở buổi thi môn Vật lý vào chiều 4.7 ông rất tự tin khi làm bài và nhiều khả năng sẽ đạt điểm tốt. “Tui hy vọng môn thi này sẽ đạt điểm cao để “gánh” cho 2 môn thi còn lại”- ông Minh tâm sự.

 chuyen hiem gap: ong gia 64, lan thu 6 di thi dai hoc hinh anh 1

Ông Nguyễn Văn Minh sau buổi thi môn Toán. Ảnh An Sơn.

Đây là lần thứ 6 ông Minh vào Huế dự thi đại học kể từ năm 2008 đến nay. 5 lần trước, ông từng dự thi vào các ngành Vật lý, Toán học, Kiến trúc của Trường Đại học Khoa học Huế và một số ngành khác của một số trường thuộc Đại học Huế nhưng không trúng tuyển.

Quan điểm
 chuyen hiem gap: ong gia 64, lan thu 6 di thi dai hoc hinh anh 2
Nguyễn Văn Minh64 tuổi, thí sinh thi vào Trường ĐH Khoa học Huế
  Hy vọng lần này tui sẽ thi đậu để thỏa ước mơ theo đuổi sự học của mình. Nhiều người bảo tui bị điên, họ không hiểu việc đam mê sự học của tui...  
Ông Minh tâm sự, sở dĩ đã tuổi cao sức yếu nhưng ông vẫn đi thi đại học là vì đối với ông sự học chẳng bao giờ chán nản. Trước đây, ông từng là học sinh của Trường Quốc học Huế và thi đậu trung cấp sư phạm tại Huế vào năm 1976 rồi sau đó có thời gian 12 năm dạy học ở các huyện Nam Đông và Quảng Điền của tỉnh Thừa Thiên- Huế.

 

Sau một thời gian theo nghiệp gieo chữ, do bị mắc bệnh đại tràng nặng nên ông phải nghỉ việc đi làm thợ hồ rồi sau đó xin vào làm bảo vệ tại Đài Truyền thanh TP.Đông Hà.

Ngoài thời gian làm bảo vệ ở đài, hàng ngày ông chăm chỉ đọc sách và tập giải các đề thi để không ngừng nâng cao kiến thức. Vợ chồng ông có 3 người con đều được ăn học tử tế, trong đó người con út đã tốt nghiệp Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

Cũng như 5 lần đi thi trước đây, lần này ông tiếp tục chạy xe máy từ Quảng Trị vào Huế và mang theo chăn, màn để nghỉ và ngủ lại ở công viên trong thời gian ở Huế dự thi.

Kinh phí đi thi là vài trăm nghìn đồng tiết kiệm được từ tiền lương bảo vệ ít ỏi hàng tháng nên ông không dám thuê nhà trọ và phải hết sức tiết kiệm trong chi tiêu.

“Hy vọng lần này tui sẽ thi đậu để thỏa ước mơ theo đuổi sự học của mình. Nhiều người bảo tui bị điên, họ không hiểu việc đam mê sự học của tui”- ông Minh chia sẻ.

Xem bình luận
Nhà trường chấm thoáng thoáng cho Bác ấy đỗ đi. đỗ khoa khác cũng được. Tội nghiệp
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi nghĩ Nhà trường nên tuyển đặc cách để bác được học (nếu bác không đủ điểm)!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...