Thứ Hai, ngày 16/07/2018 20:56 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 12/07/2014 22:10 PM (GMT+7)

Chuyện lạ: "Bản đồ Việt Nam với Hoàng Sa, Trường Sa" nổi trên đá ở Quảng Bình

Trong lúc đi rừng, ông Đặng Quốc Ái (xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã phát hiện một phiến đá bị xói mòn theo thời gian, để nổi lên hình ảnh được cho là thể hiện bản đồ Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng như các nước trong khu vực.

   
Hình ảnh mà ông Ái miêu tả nằm tại Khe Đá Bàng Con, thuộc địa phận xã Quảng Hợp, Quảng Trạch, Quảng Bình.

 chuyen la: "ban do viet nam voi hoang sa, truong sa" noi tren da o quang binh hinh anh 1

Ông Đặng Quốc Ái và tấm bản đồ trên đá.

Theo ông Ái và nhiều người khác, khi phát hiện hình ảnh trên đều cho rằng, khối đá này đã được tạo hóa hình thành từ hàng trăm năm, nước suối đã bào mòn và để lại một khối tổng thể mà khi ai nhìn vào cũng có thể thấy được đó là bản đồ Việt Nam.

Ông Ái giải thích: Những hình ảnh này đều nằm lồi lên trên mặt một tảng đá lớn giữa suối, gồm các phần nổi hình chữ S tượng trưng bản đồ Việt Nam, hai khối nhỏ nằm phía đông hình chữ S tượng trưng cho hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, tiến xa hơn về phía đông là một vài khối đá nổi lên tượng trưng cho các nước trong khu vực Biển Đông. Nằm về phía tây hình chữ S là hai khối lớn tượng trưng cho Lào và Thái Lan…

Sau khi phát hiện hình ảnh kỳ thú trên, ông Ái đã đưa nhiều người đến đây xem và mọi người đều cho rằng đây là một hình tượng rất giống với hình ảnh bản đồ Việt Nam. Mọi người cho rằng tạo hóa tự nhiên cũng đã tạo nên điều kỳ thú này và cũng khẳng định rằng hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam, không gì có thể chối cãi được, ngay cả tạo hóa cũng công nhận điều đó!
   chuyen la: "ban do viet nam voi hoang sa, truong sa" noi tren da o quang binh hinh anh 2

Hình "bản đồ Việt Nam" nổi trên tảng đá.

Được biết, cách đây vài tháng, trong một chuyến đi đánh bắt cá ở suối, vào một buổi trưa nóng bức, ông Ái đã nằm nghỉ trên tảng đá và phát hiện ra điều lý thú này. Lúc đầu, tảng đá bị lớp lá cây bao phủ, thấy vậy ông Ái đã dọn dẹp sạch sẽ và hình ảnh bản đồ Việt Nam càng hiện hữu rõ ràng hơn trước mắt.

Ông Ái cho biết: “Tuy chưa khẳng định là chính xác nhưng với người dân chúng tôi, hình ảnh này là do tạo hóa tự nhiên tạo nên và chúng tôi coi đó là bản đồ Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa”.
Theo (Theo TTXVN/Báo Tin tức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...