Thứ Ba, ngày 16/10/2018 17:10 PM (GMT+7)

Chuyện lạ về chú heo biết giữ nhà ở Đồng Tháp

author Thứ Sáu, ngày 26/10/2012 13:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Có dịp về xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười - Đồng Tháp, nghe người dân địa phương bàn tán về một chú heo có khả năng “đặc biệt” nên chúng tôi tò mò tìm đến nhà ông Nguyễn Văn Mạo, ngụ ấp 4, xã Mỹ Đông để tìm hiểu.

   

Khi chúng tôi bước vào nhà, bất ngờ một con heo xuất hiện với bộ dạng hung hăng như xua đuổi người lạ mặt. Ông Mạo nói: “Nhà có khách, nhà có khách...” thì chú heo mới bớt thể hiện sự hung dữ. Theo ông Mạo, con heo nói trên mua của một người bán dạo, cách nay hơn 3 năm đến nay con heo nặng gần 150kg (giống đực, thuộc loại heo rừng).

Bà Cúc đang vỗ về chú heo đang ngủ giữ nhà

Con heo được gia đình ông Mạo xem như “người thân”, được nuôi trong nhà, nằm canh giữ cửa suốt ngày, mỗi lần “đi tiêu” con heo biết tự động đi ra khỏi nhà. Vì thế, con heo được nhiều người trong nhà thương mến, đặt cho cái tên “Mép” hoặc gọi thân mật “em trai cưng”.

Bà Nguyễn Thị Cúc (vợ ông Mạo) cho biết, lúc mới mua về heo được để nuôi trong nhà, đến khi nặng khoảng 20kg, gia đình làm chuồng nuôi cạnh bên nhà, chờ heo lớn làm thịt đám giỗ. Nuôi càng lớn, gia đình thấy, mỗi khi đi đâu về, con heo nhận biết được người thân. Thấy vậy, gia đình mới để chú heo vào nhà nuôi, canh giữ nhà. Từ đó đến nay, chú heo vẫn ở trong nhà, mỗi ngày nằm canh giữ cửa, thấy có khách lạ đến chú heo đều rượt đuổi.

Khả năng khá “đặc biệt” của chú heo nên thu hút nhiều người dân địa phương đến xem.

Theo Đồng Tháp Onine
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sau khi một đồng chí nguyên là Phó Thủ tướng Chính phủ bị thi hành...
Ông Vĩnh bị bệnh liên quan tim mạch và được đưa ra khỏi Trại tạm...
Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...