Thứ Tư, ngày 21/08/2019 01:40 AM (GMT+7)

Chuyện phi thường: Chú chó vượt 200km xuyên rừng về với chủ dù bị ruồng bỏ

authorMinh Châu Thứ Ba, ngày 23/07/2019 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hành trình tìm về với chủ của chú chó Maru như một câu chuyện phi thường minh chứng giác quan tuyệt vời và lòng trung thành của nó.

   

Mấy ngày nay, truyền thông nước ngoài xôn xao về câu chuyện về chú chó Maru đi bộ 200km xuyên qua rừng taiga để tìm về với chủ, mặc dù chính người chủ ấy đã ruồng bỏ Maru.

 chuyen phi thuong: chu cho vuot 200km xuyen rung ve voi chu du bi ruong bo hinh anh 1

Chú chó Maru một lòng trung thành với chủ.

Maru được sinh ra tại trại chó Kennel ở thành phố Novosibirsk, Nga. Chủ của trại chó, cô Alla Morozova đã bán Maru cho một cặp vợ chồng ở thành phố Krasnoyarsk khi nó mới 5 tháng tuổi. Tuy nhiên, chỉ 6 tháng sau, người chủ mới nói với cô Alla rằng bà bị dị ứng với động vật và đòi trả lại Maru.

Sau khi bàn bạc, cô Alla đồng ý nhận lại Maru. Chú chó được vận chuyển bằng tàu đi xuyên Siberia, với sự chăm sóc của một nhân viên trên tàu.

Có lẽ vì quá sợ những tiếng ồn ào trên tàu nên Maru tìm cách biến mất. Khi con tàu dừng lại tại ga Achinsk, Maru gạt cửa cũi và trốn vào khu rừng taiga. Nhân viên của tàu hét tên Maru nhưng vô vọng, Maru cứ lao vào rừng với hy vọng tìm về người chủ vô tâm đã tống khứ nó ra khỏi nhà.

Nhân viên của đoàn tàu gọi cho cô Alla – chủ cũ của Maru và cả chủ mới vừa đòi trả lại nó. Nhưng người chủ mới lạnh lùng nhất quyết không tham gia tìm lại Maru.

 chuyen phi thuong: chu cho vuot 200km xuyen rung ve voi chu du bi ruong bo hinh anh 2

Maru kiệt sức sau hành trình 200km tìm về với chủ dù người chủ đã ruồng bỏ nó.

Cô Alla đăng tải thông tin lên mạng xã hội để mọi người có thể giúp đỡ. Hơn hai ngày sau, Maru được tìm thấy tại một khu công nghiệp ở Krasnoyarsk - đây chính là thành phố mà chủ mới của Maru đang sinh sống.

Hai ngày rưỡi, Maru đi bộ hơn 200km xuyên rừng taiga, may mắn thay chú chó không bị gấu hay sói ăn thịt. Rừng taiga vốn nổi tiếng là nơi trú ngụ của nhiều động vật hoang dã.

“Tôi nghĩ nó đang cố gắng tìm đường về nhà. Chó rất gắn bó với con người. Nó không chạy đến thành phố Novosibirsk, điều Maru muốn chỉ là quay lại nơi mình đang sống và gặp lại chủ nhân”, cô Alla – chủ cũ của Maru nói.

 chuyen phi thuong: chu cho vuot 200km xuyen rung ve voi chu du bi ruong bo hinh anh 3

Các miếng đệm ngón chân của Maru bị rách sau khi nó băng rừng già hoang dã.

 chuyen phi thuong: chu cho vuot 200km xuyen rung ve voi chu du bi ruong bo hinh anh 4

Maru được tìm thấy trong tình trạng kiệt sức, gãy chân, mõm bị vỡ và các miếng đệm ngón chân bị rách. Maru có lẽ đã khóc vì mừng và đau, đôi mắt của nó ngấn lệ.

Nhưng, sự trung thành của Maru cũng không khiến chủ mới của nó lay chuyển. Cô Alla đã rất tức giận khi người chủ này vô tâm đến thế.

Maru sau đó được đưa về trại chó Kennel - nơi nó sinh ra - để đoàn tụ với bố và mẹ. Chú chó tuyệt vời này cũng đang được điều trị các vết thương.

 chuyen phi thuong: chu cho vuot 200km xuyen rung ve voi chu du bi ruong bo hinh anh 5

Chú chó tuyệt vời bên bố mẹ tại trại chó Kennel.

Câu chuyện phi thường về chú chó trung thành có giác quan tuyệt vời đi bộ xuyên rừng 200km suốt 2 ngày rưỡi, bất chấp nguy hiểm tìm về với người chủ đã từ bỏ mình, làm lay động nhiều người. Nhiều người cho rằng, lòng trung thành của Maru xứng đáng với người chủ mới tốt hơn người chủ tâm không màng đến sự sống chết của nó.

 chuyen phi thuong: chu cho vuot 200km xuyen rung ve voi chu du bi ruong bo hinh anh 6

 chuyen phi thuong: chu cho vuot 200km xuyen rung ve voi chu du bi ruong bo hinh anh 7

Quãng đường Maru vượt qua khá nhiều nguy hiểm, nhưng bằng lòng trung thành của mình, chú chó vẫn quyết tìm về với chủ.

Xem bình luận
chú chó như vậy sao đành lòng bỏ được chứ, nhẫn tâm quá
Bình luận có 0 phản hồi
đúng rồi maru xứng đáng với người chủ mới tốt hơn
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến những thông tin trên một số trang mạng xã hội đồn...
Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân...
Ông Trần Minh Khiêm, Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn...