Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 18:17 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 07/01/2014 17:59 PM (GMT+7)

Clip "biển người" thề trung thành với ông Kim Jong-un

Đông đảo người dân Triều Tiên tập trung tại quảng trường trung tâm Bình Nhưỡng, thể hiện sự ủng hộ và tuyên thệ trung thành với chính sách của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

   
Hãng truyền thông nhà nước Triều Tiên KCNA đăng tải ảnh và video buổi lễ mít tinh lớn tại quảng trường Kim Nhật Thành hôm qua. Hàng nghìn người hô vang lời tuyên thệ thực hiện các nhiệm vụ được người đứng đầu đất nước nêu ra trong cương lĩnh năm mới, đọc hôm 1.1.

Đoàn người cũng không ngừng hô vang "Kim Jong-un, Kim Jong-un". Trên lễ đài, các ông Kim Yong-nam, Chủ tịch Đoàn chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao Triều Tiên và Thủ tướng Pak Pong-ju, cùng các quan chức cấp cao vẫy chào biển người.

 clip "bien nguoi" the trung thanh voi ong kim jong-un hinh anh 1
Người dân Triều Tiên mít tinh tại quảng trường Kim Nhật Thành hôm qua, tuyên thệ thực hiện các nhiệm vụ mà nhà lãnh đạo Kim Jong-un đề ra trong cương lĩnh năm mới. Ảnh: KCNA

Trong thông điệp năm mới dài 10.900 chữ được phát sóng trên truyền hình nhà nước Triều Tiên trong ngày đầu tiên của năm mới, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cảnh báo nhấn chìm bán đảo Triều Tiên bằng "thảm họa hạt nhân" và Mỹ sẽ không an toàn nếu xảy ra xung đột ở khu vực này.

Ông tuyên bố không cầu xin hòa bình và sẽ bảo vệ đất nước bằng những biện pháp tự vệ mạnh mẽ, chống lại kẻ thù. Trong thông điệp năm mới, Kim Jong-un cũng ca ngợi vụ xử tử người chú quyền lực Jang Song-thaek là một "hành động kiên quyết", gọi Jang là "kẻ cặn bã".

Hôm 17.12 năm ngoái, tức là không lâu sau vụ xử tử ông Jang, hàng nghìn binh sĩ Triều Tiên cũng mít tinh thề trung thành và bảo vệ nhà lãnh đạo Kim Jong-un bằng mạng sống của họ.
Theo VnExpress (Theo VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng...