Thứ Hai, ngày 27/05/2019 17:12 PM (GMT+7)

CLIP: Chủ tịch Uông Bí nói gì về việc cúng vong tại chùa Ba Vàng?

authorHoàng Hữu Thứ Ba, ngày 26/03/2019 21:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước những phản ánh của báo chí về việc chùa Ba Vàng truyền bá vong oán, cúng oan gia trái chủ, ngày 26.3, UBND TP.Uông Bí (Quảng Ninh) đã tổ chức hội nghị thông tin báo chí về sự việc này.

   

Tại Hội nghị thông tin báo chí tổ chức vào sáng 26.3, ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch UBND TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh cho biết: Các hoạt động cúng "oan gia trái chủ" và "thỉnh vong" là hoạt động diễn ra trong khuôn viên của chùa, do đó Đại đức Thích Trúc Thái Minh - trụ trì chùa Ba Vàng phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Clip: Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND TP.Uông Bí trả lời báo chí. 

Chủ tịch UBND TP.Uông Bí cũng cho biết, trách nhiệm quản lý đối với chức sắc Phật giáo tại chùa Ba Vàng thuộc về Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, do đó chính quyền địa phương không bình luận về việc Đại đức Thích Trúc Thái Minh được về trụ trì chùa Ba Vàng. 

 clip: chu tich uong bi noi gi ve viec cung vong tai chua ba vang? hinh anh 1

Ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch UBND TP.Uông Bí trả lời câu hỏi của các cơ quan báo chí.

Ông Nguyễn Mạnh Hà khẳng định: Các di tích, các lễ hội đều phải nằm trong sự quản lý của Nhà nước. Chùa Ba Vàng là một di tích cấp tỉnh cho nên việc trùng tu, tôn tạo, phát huy giá trị và các hoạt động trong di tích này đều phải tuân thủ theo quy định của pháp luật Nhà nước.

 clip: chu tich uong bi noi gi ve viec cung vong tai chua ba vang? hinh anh 2

Đông đảo PV tác nghiệp tại hội nghị.

Ngoài ra, tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP.Uông Bí cho biết: Hoạt động "thỉnh vong" và cúng "oan gia trái chủ" không nằm trong danh mục hoạt động đã đăng ký của chùa Ba Vàng. Hoạt động này có bị coi là hoạt động mê tín dị đoan và việc làm này đúng hay sai cần phải có câu trả lời của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trần Thị Hiền, 44 tuổi bị bắt về hành vi mua bán trái phép chất ma...
Vụ án giết hại nữ sinh giao gà đang được chuyển hướng điều tra....
Người dân quanh khu trọ đã tá hoả phát hiện thi thể nam thanh niên...