Thứ Ba, ngày 25/09/2018 10:23 AM (GMT+7)

Cô gái cứ gần chuối là… tính mạng nguy kịch

author Thứ Hai, ngày 12/12/2011 06:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Đã từ 5 năm nay, Georgina Dixon-Lane, cô gái 22 tuổi người Anh, chưa một lần dám bước chân vào siêu thị, vì chỉ cần tới gần sạp chuối thôi, tính mạng của cô đã có thể bị đe dọa.

   

Georgina Dixon-Lane bị mắc chứng dị ứng “sốc mẫn cảm” cực kỳ hiếm gặp. Cô dị ứng với hầu hết các loại hoa quả, đặc biệt là chuối. Đó là lý do Georgina không dám đi siêu thị - nơi mà các sạp hoa quả thường được đặt ngay gần lối cửa ra vào. Mọi hoạt động mua sắm của Georgina thường diễn ra trên các trang trực tuyến.

Georgina Dixon-Lane. Ảnh: Sun

Chỉ cần tiếp xúc gần với một quả chuối, Georgina đã có thể bị co giật dữ dội, sưng họng, khó thở và đe dọa nghiêm trọng tới tính mạng.

“Tôi mua sắm mọi thứ bằng phương tiện trực tuyến. Tôi không thể đặt chân vào siêu thị vì ở đó, hoa quả thường được xếp ngay gần lối ra vào”, Georgine giải thích.

“Chỉ cần ngồi gần ai đó vừa ăn chuối mà chưa chải răng, tôi đã cảm thấy khó chịu trong người rồi”.

Hiện, chứng bệnh của Georgina vẫn chưa có phác đồ điều trị hiệu quả. Cô thường xuyên phải liên hệ với bác sỹ, để thiết kế chế độ dinh dưỡng phù hợp, và các biện pháp y tế ứng phó khi cô bất ngờ phát bệnh.

Theo Sun

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Ngày 24.9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công điện số...