Thứ Tư, ngày 08/04/2020 02:29 AM (GMT+7)

Cô gái Hà Giang lừa bán khẩu trang y tế, chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng

authorPhạm Hiệp Thứ Hai, ngày 23/03/2020 19:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 1 đối tượng ở Hà Giang để điều tra hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua việc mua bán khẩu trang y tế trước diễn biến phức tạp của Covid-19.

   

Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố đối tượng Đặng Thị Bích Thùy (trú tại phường Trần Phú, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thuỳ được cơ quan công an xác định đã lợi dụng dịch Covid-19 lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 2 nạn nhân ở Hải Dương, Thái Nguyên qua việc nhận mua bán khẩu trang y tế.

Theo cơ quan điều tra, do nhu cầu sử dụng khẩu trang trong đợt phòng dịch Covid-19 đang tăng cao, đầu tháng 2/2020, anh Bùi Công Nam (trú tại xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) và anh Ngô Ngọc Đông (trú tại xã Vạn Phái, huyện Cổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) có ý định mua khẩu trang y tế với số lượng lớn để buôn bán.

Thông qua mạng xã hội anh Nam và anh Đông có quen biết đối tượng Thùy và nhờ Thùy nhập hộ nguồn hàng khẩu trang.

 co gai ha giang lua ban khau trang y te, chiem doat hon nua ty dong hinh anh 1

Đặng Thị Bích Thuỳ đã lợi dụng tình hình phức tạp của Covid-19 để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 2 người ở Hải Dương, Thái Nguyên bằng cách vờ nhận bán khẩu trang y tế.

Qua trao đổi mua bán, anh Nam và anh Đông đã tin tưởng chuyển số tiền 1.376.000.000 đồng cho đối tượng Thùy.

Sau khi nhận tiền Thùy hẹn thời gian và địa điểm giao hàng nhưng sau đó viện nhiều lý do để trì hoãn việc giao hàng, đối tượng còn chuyển lại một phần tiền để giữ lòng tin.

Tuy nhiên, cho đến ngày 18/2, sau nhiều lần hẹn nhưng Thùy vẫn không giao hàng, anh Nam và anh Đông nghi ngờ bị Thùy lừa đảo nên đã tới cơ quan Công an để trình báo.

Nhận được thông tin này, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã tiến hành điều tra, xác minh vụ việc và làm rõ đối tượng lừa đảo là Đặng Thị Bích Thùy.

Qua đấu tranh, khai thác Thùy đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình với số tiền lừa đảo chiếm đoạt là 654.000.000 đồng.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can và xử lý theo quy định pháp luật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một Phó hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM được xác định...
Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết, qua rà soát Hà Nội đã...
Từ khuya 5/4 đến rạng sáng 6/4, Công an huyện Nhà Bè đã phối hợp...