Thứ Tư, ngày 12/12/2018 17:21 PM (GMT+7)

Cô giáo mầm non bị "người yêu" lừa bán lấy tiền tiêu

author Thứ Ba, ngày 08/05/2012 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tin lời "người yêu", cô giáo mầm non tại Hà Nội theo hắn đón xe khách lên cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh vượt biên trái phép rồi bị bán làm vợ một người đàn ông Trung Quốc.

   

Sáng qua (7.5), TAND TP Hà Nội đã xử phạt Nguyễn Văn Thái (SN 1980, trú ở thôn Xuân Canh, xã Xuân Canh, Đông Anh, Hà Nội) 8 năm tù giam, vì tội mua bán người.

Tài liệu truy tố thể hiện, thông qua một người cùng thôn, Nguyễn Văn Thái làm quen và tán tỉnh chị Quàng Thị Dần (SN 1988, HKTT tại bản Tô Pang, xã Chiềng Pằn, Yên Châu, Sơn La) - cô giáo của một trường mầm non tư thục thuộc địa bàn Đống Đa.

Do đã bàn với mẹ vợ là Lục Thị Vân (hiện sống ở Trung Quốc) từ trước nên ngày 17.9.2011, Thái lừa rủ chị Dần theo đối tượng sang Trung Quốc bán hàng. Tin lời người yêu, ngay sáng hôm sau, cô giáo mầm non này liền theo Thái đón xe khách lên cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh, rồi vượt biên trái phép.

Tại nơi ở của mẹ vợ ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), Thái lộ nguyên hình là một kẻ buôn người khi chị Dần phát hiện ra tên thật cùng tiểu sử gia đình của “người yêu”. Sau 3 ngày ở nhà mẹ vợ Thái, chị Dần bị Lục Thị Vân bán cho một người đàn ông Trung Quốc để làm vợ ông này. Tuy nhiên, ngay sau đó chị Dần phải phẫu thuật vì bị đau ruột thừa nên người đàn ông Trung Quốc đã cho chị hồi hương…

Ngày 14.11.2011, chị Dần làm đơn tố cáo hành vi buôn người của “bạn trai” tới cơ quan công an. Với hành vi này, Nguyễn Văn Thái bị VKSND TP Hà Nội quy kết phạm vào tội mua bán người, theo khoản 2, Điều 119-BLHS.

Tại phiên toà lưu động hôm qua và trước sự theo dõi của hàng trăm người dân địa phương, Nguyễn Văn Thái đã thành khẩn khai nhận lại hành vi phạm tội của đối tượng như nêu trên. Bị cáo còn khai báo thêm với vụ lừa bán chị Dần ra nước ngoài, đối tượng được mẹ vợ trả cho 5.000 Nhân dân tệ cùng 5 triệu đồng và đã ăn tiêu hết.

Sau khi xem xét tất cả các tình tiết liên quan và nhận thấy hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm đối với xã hội nên HĐXX sơ thẩm của TAND TP Hà Nội đã quyết định xử phạt Nguyễn Văn Thái mức án trên. Cùng với đó, toà còn tuyên buộc bị cáo phải bồi thường danh dự, nhân phẩm cho bị hại theo quy định của pháp luật.

(Tên bị hại đã thay đổi)

Theo An ninh Thủ đô

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em...
Người nhà một bệnh nhân cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị...