Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 20:29 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 22/06/2016 09:51 AM (GMT+7)

Cô giáo mầm non đạp gãy xương đùi bé trai

Sau khi nhận được thông tin bạo hành trẻ em ở trường mầm non Sông Lô gây xôn xao dư luận, Công an TP Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang) đã chính thức vào cuộc.

   

Liên quan vụ việc cô gáo mầm non đạp gãy xương đùi bé trai 3 tuổi ở TP Tuyên Quang vì không chịu ngủ trưa, Công an TP này đã khẩn trương vào cuộc. Đại diện Sở GD&ĐT Tuyên Quang xác nhận vụ việc xảy ra trên địa bàn và đang tiến hành xác minh, làm rõ.

"Phòng GD&ĐT thành phố đã báo cáo chúng tôi. Trước đó, cô giáo này cũng không để xảy ra những trường hợp như thế. Chúng tôi sẽ có thông báo cụ thể vấn đề này sớm nhất", đại diện văn phòng sở GD&ĐT nói.

Trước đó, ngày 18/6, theo lời anh Nguyễn Văn Bắc, thường trú tại thôn Sông Lô 1 (xã An Tường, TP Tuyên Quang), ngày 13/6, vợ anh đón con là Nguyễn Hoàng N. từ trường mầm non Sông Lô.

Khi về, cháu kêu buồn ngủ nên anh bật điều hòa trong phòng cho con nằm. Khác với ngày thường, hôm ấy, cháu chọn tư thế nằm nghiêng mà không cho ai động vào người. Tối đến, bố mẹ đưa đi tắm, cháu bỗng khóc thét lên: "Con không tắm đâu, con không tắm đâu".

Chỉ đến khi đưa cháu lên Bệnh viện Đa khoa (Tuyên Quang), gia đình mới tá hỏa, vì kết quả chiếu chụp cháu bị gãy rời xương đùi đoạn gần háng.

Sau khi làm những thủ tục cần thiết, vợ chồng anh vội vàng chuyển cháu về Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), đồng thời báo cho trường mầm non Sông Lô.

 co giao mam non dap gay xuong dui be trai hinh anh 1

Cô giáo Trần Thị Minh Huyền đang xin gia đình anh Bắc được giải quyết theo hướng "tình cảm". Ảnh: Pháp Luật Plus

Cô giáo Trần Thị Minh Huyền là người trực tiếp trông cháu ngày 13/6, cho rằng: "Chị đến đón cháu, con nhà anh chị vẫn bình thường chứ có sao đâu".

Tuy nhiên, đến mấy hôm sau, cháu N. kể lại sự việc với bố mẹ là bị cô giáo đánh, tát chảy máu mồm và dùng chân đạp vào đùi. Bức xúc về việc đó, ngày 17/6, anh Bắc đến trường để làm sáng tỏ.

Tại đây, có sự chứng kiến của bà Trần Thanh Mai, Hiệu trưởng trường mầm non Sông Lô, cô giáo Trần Thị Minh Huyền đã thú nhận đánh cháu vì lý do không chịu ngủ trưa. Nhà trường yêu cầu cô giáo này viết bản tường trình sự việc.

Anh Bắc khẳng định chưa muốn làm to chuyện, mà để xem ngành dọc của phòng giáo dục phản hồi thế nào?

Ngày 18/6 vợ chồng cô giáo Trần Thị Minh Huyền cũng tới để xin được giải quyết "tình cảm". Cô Huyền quỳ gối xin được gia đình tha thứ, đừng đưa ra pháp luật vì bố cô đang ốm nặng, biết tin này sẽ không sống nổi.

Anh Bắc đã không dùng lời lẽ chì chiết, mà còn tỏ thái độ thương cảm, động viên an ủi, hứa sẽ viết đơn xin cho cô giáo nếu bị xử lý.

Trưởng phòng giáo dục TP Tuyên Quang, bà Nguyễn Thị Phương, cho biết: Bà mới nhận được tin cháu bị ngã nên đang thăm hỏi cháu bé thôi, chứ chưa có quan điểm gì.

Theo Lam Thanh (Phụ Nữ TP HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rạng sáng nay (24.5), một vụ tai nạn đường sắt thảm khốc xảy ra ở...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...