Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 00:06 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 30/10/2015 21:46 PM (GMT+7)

Cô giáo Thảo tường trình vụ đánh bầm mông 10 học sinh

Thừa nhận đánh học sinh "bầm mông" là sai, cô Thảo cho biết sáng 30/10 đã đến lớp xin lỗi các học sinh bị đánh và sẽ đến nhà để xin lỗi gia đình, phụ huynh...

   

 co giao thao tuong trinh vu danh bam mong 10 hoc sinh hinh anh 1

Cô Thảo thừa nhận hành vi đánh học sinh của mình là sai

Theo tường trình của cô Thảo, sáng thứ 3 (27/10), cô Thảo phát vở cho học sinh viết Chính tả. "Đó là vở mới, nên tôi yêu cầu học sinh viết chậm, sạch đẹp. Tuy nhiên, một số em không tập trung viết. Từ 7h35’ cho đến 8h48’ khi học sinh lớp 5 lên đánh trống ra chơi, còn lại một số em học sinh vì quá lười và không tập trung trong giờ học”, cô Thảo cho biết.

“Trong suốt thời đó tôi đã nhắc nhở em Việt là nên viết cẩn thận, nhưng em viết sai và thay đến 3 quyển vở trắng. Vì quá tức giận nên tôi đã dùng cây thước đánh vào mông em Việt 3 roi. Em Linh cũng thay đến 3 quyển vở, tôi đã hướng dẫn tỉ mỉ nhưng em Linh không nghe lời và tôi cũng đã đánh em Linh 3 roi. Em Anh cũng vậy nên tôi thấy tức nên cũng đánh em Anh 3 roi”, cô Thảo trình bày.

 co giao thao tuong trinh vu danh bam mong 10 hoc sinh hinh anh 2

Trường Tiểu học Thuận Hòa, nơi xảy ra sự việc cô giáo đánh 10 em học sinh bầm mông do viết sai lỗi chính tả...

Theo cô giáo Phạm Thị Thanh Thảo, sau khi đánh 3 em học sinh nói trên, cô bước qua dãy bàn khác thì thấy em Hiền đã thay đến quyển vở thứ 4 mà vẫn viết sai, nhưng lại còn cẩu thả viết bậy vào vở nên đánh 5 roi. Khi cô Thảo bước đến bàn tiếp theo, thấy em Nga ngồi bàn đầu không tập trung, nói chuyện nhiều cũng viết không đúng như yêu cầu của bài, nên cô Thảo đã gọi em Nga lên bảng và lấy thước đánh vào mông em ấy 3 roi.

“Em Chơn cứ ngồi ngậm viết không viết bài, mà em này cũng thay đến 3 quyển vở nên tôi cũng phạt em Chơn 3 roi như các bạn khác. Em Luýt, Vy, Long không tập trung viết bài ngồi làm việc không chú ý đến bài viết nên tôi cũng phạt các em đó 3 roi”, cô Thảo tường trình.

Cũng theo tường trình của cô Thảo, đến giờ ra chơi, em Trâm vẫn không viết xong bài chính tả, chỉ 2 hàng. Vì quá tức giận vì em không nghe lời cô Thảo đã yêu cầu em Trâm lên bàn nằm và phạt 10 roi. “Trong khi tôi dùng thước đánh, tôi có nhờ 2 học sinh lớp 5 giữ tay giúp. Còn em Diệu Linh là Lớp trưởng mà không nghiêm, thấy bạn bị đánh như vậy mà vỗ tay cười, tôi tức giận đã gọi em Linh lên phạt em đó 2 roi”, cô Thảo thừa nhận và cho biết: “Khi đánh, vì lo sợ học sinh đưa tay ra sau mông để cản thước gỗ sẽ dẫn đến bị thương ở tay nên mới nhờ hai học sinh lớp 5 để cản các em chống đỡ...”.

 co giao thao tuong trinh vu danh bam mong 10 hoc sinh hinh anh 3

Bản tường trình và bản tự kiểm điểm của cô Thảo gửi Hội đồng kỷ luật Trường Tiểu học Thuận Hòa 

“Việc tôi đánh học sinh là vi phạm đạo đức nhà giáo. Tôi hứa không tái phạm và mong Ban giám hiệu và Công đoàn nhà trường… cho tôi một cơ hội để sửa chữa lỗi lầm của mình”, cô Thảo trần tình và cho biết sáng 30/10 cô Thảo đã đến lớp 2/1 để xin lỗi các học sinh bị đánh và sang tuần cô sẽ đi đến nhà các học sinh này để xin lỗi gia đình, phụ huynh. 

“Cô Thảo cho biết vì nóng nảy trong lúc các em viết chính tả sai, không đảm bảo thời gian… nên đã dùng thước kẻ đánh vào mông một số em học sinh bầm tím. Cô Thảo đã thừa nhận hành vi đánh học sinh của mình là sai và bày tỏ sự ăn năn, xin tự nhận mức kỷ luật khiển trách và bày tỏ mong muốn cho mình một cơ hội để sửa sai. Qua xem xét sự việc và 3 mức kỷ luật là: khiển trách, cảnh cáo và buộc thôi việc, Hội đồng kỷ luật nhà đường đã cân nhắc và đã biểu quyết hình thức kỷ luật cảnh cáo trước toàn Phòng Giáo dục”, thầy Ngô Cước- Hiệu trưởng Trưởng Tiểu học Thuận Hòa nói, đồng thời cho biết đã tạm đình chỉ giảng dạy đối với cô Thảo và bố trí giáo viên khác đứng lớp thay cô Thảo. “Trước mắt chúng tôi bố trí cô Thảo làm việc ở văn phòng trong thời gian chờ cấp trên có hình thức kỷ luật đối với cô Thảo", thầy Cước nói.

 co giao thao tuong trinh vu danh bam mong 10 hoc sinh hinh anh 4

Thầy Ngô Cước, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thuận Hòa chi sẻ với PV Báo Giao thông chiều 30/10

Lãnh đạo nhà trường cũng cho biết, hoàn cảnh gia đình cô Thảo rất khó khăn. Cô Thảo là mẹ đơn thân nuôi 2 con nhỏ và ở tạm nhà ông ngoại.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, sau khi xảy ra sự việc cô giáo đánh 10 em học sinh lớp 2/1 do cô Thảo làm chủ nhiệm vào sang 27/10 vì… viết chính tả sai và viết chậm…, nhiều phụ huynh lớp 2/1 Trường Tiểu học Thuận Hòa bức xúc yêu cầu Bam Giám hiệu Trường Tiểu học Thuận Hòa làm rõ. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, Phòng Giáo dục thị xã Hương Trà đã chỉ đạo Trường Tiểu học Thuận Hòa tiến hành kiểm điểm, thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét hình thức kỷ luật đối với cô Thảo. Chiều 29/10, Hội đồng kỷ luật nhà trường tiến hành họp, nhưng cô Thảo không có mặt… nên Phòng giáo dục thị xã Hương Trà đã chỉ đạo Trường Tiểu học Thuận Hòa gửi thư phát nhanh cho cô Thảo để thông báo triệu tập.

Theo Duy Lợi (Báo Giao thông)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Rạng sáng nay (24.5), một vụ tai nạn đường sắt thảm khốc xảy ra ở...