Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 01:08 AM (GMT+7)

Cô giáo trẻ trộm vàng mua quà cho người yêu

author Thứ Ba, ngày 01/05/2012 14:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để ý thấy người cưu mang mình cất giấu nhiều tiền, vàng, Thu đã mở trộm tủ lấy đi 4,8 lượng vàng 24K và gần 6 triệu tiền mặt rồi gửi về quê cho người thân và... sắm đồ đắt tiền cho người yêu.

   

Chiều 28.4, Chánh án Tòa án Nhân dân huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai xác nhận, Tòa vừa đưa ra xét xử công khai vụ án một cô giáo trộm cắp tài sản của ân nhân để gửi về quê cho người thân và mua sắm đồ đắt tiền cho người yêu. Vụ việc đã làm xôn xao dư luận trong một thời gian dài, gây ảnh hưởng rất xấu đến uy tín của ngành giáo dục địa phương.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt sơ thẩm bị cáo Đoàn Thị Thu (24 tuổi, quên xã Yên Lâm, huyện Yên Mô, Ninh Bình) 4 năm 6 tháng tù giam về tội “trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 8.2011, bà Đoàn Thị Út đã nhận cưu mang đứa cháu họ của mình là Thu, vừa tốt nghiệp đại học sư phạm đến sống cùng nhà tại tổ 5, thị trấn Phú Thiện (Phú Thiện). Sau đó, bà Út còn tốt bụng khi xin cho Thu vào làm giáo viên nơi mình đang giảng dạy. Tuy nhiên, lòng tốt của cô mình đã không được Thu ghi nhận và biết ơn.

Để ý thấy bà Út cất giấu nhiều tiền, vàng tại tủ quần áo ở phòng khách, sáng 18.10.2011, lợi dụng lúc bà Út vắng nhà, Thu đã mở trộm tủ lấy đi 4,8 lượng vàng 24K và gần 6 triệu tiền mặt. Sau đó Thu bịa ra một số lý do để xin bà Út được chuyển đến nhà khác ở.

Ngày 19.10.2011, bà Út phát hiện tài sản của mình bị trộm, đã trình báo với cơ quan công an. Bằng các nghiệp vụ điều tra sắc bén, cơ quan điều tra phát hiện đối tượng Thu có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Đối tượng Thu sau đó được vời về trụ sở công an huyện làm việc. Tại đây, Thu đã nhanh chóng thừa nhận hành vi tội lỗi của mình. Sau khi trộm trót lọt số vàng lớn trên, vào ngày 1.11.2011, Thu cùng với người yêu là Vũ Xuân Mười (trú tổ 17, thị trấn Phú Thiện) ra tiệm vàng bán một nửa gửi về quê cho anh trai Thu. Số còn lại, Thu dùng mua một xe Airblade, một sợi dây chuyền vàng và sắm cho Mười một điện thoại di động đắt tiền. Còn lại 1,2 lượng vàng, Thu cất giữ trong cặp sách.

Theo VTV News
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phạm Sỹ Quý, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, người từng...
Ngày 17.1, liên quan đến vụ việc “Người phụ nữ cầm búa đập phá xe...
Ngày 28.1 tới đây, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ đưa 5 bị can gồm...