Thứ Ba, ngày 16/10/2018 05:14 AM (GMT+7)

Cô giáo "tự tử vì bị chuyển trường" đã được xuất viện

authorVũ Thị Hải Thứ Tư, ngày 13/09/2017 15:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (13.9), người nhà cô giáo T (giáo viên Trường THCS Quốc Tuấn, huyện An Dương, TP.Hải Phòng; người đã uống thuốc ngủ tự tử vì bị chuyển trường) cho biết, chị đã được xuất viện để tiếp tục điều trị, phục hồi sức khỏe tại nhà.

   

Đến thăm chị T ở thôn Cái Tắt, xã An Đồng, huyện An Dương, chị cho biết, tuy còn mệt mỏi, thể trạng còn yếu nhưng vì lo lắng cho 3 đứa con ở nhà không có người chăm nom, chị và gia đình đã xin bác sĩ cho xuất viện về nhà để tiếp tục quá trình phục hồi sức khỏe.

 co giao "tu tu vi bi chuyen truong" da duoc xuat vien hinh anh 1

Bà T.T.K (mẹ đẻ của chị T) chăm sóc con gái trong thời gian chị T ở bệnh viện.

Trao đổi với PV, chị T xúc động nói: “Em vô cùng cảm ơn sự quan tâm của báo Dân Việt và nhiều ý kiến chia sẻ của độc giả. Những lời động viên chân thành của các anh chị như tiếp thêm sức mạnh, động lực sống cho em trong những ngày vừa qua, giúp em sớm hồi phục sức khỏe và tăng thêm nghị lực sống sau này”.

Như Dân Việt đã đưa tin, trước đó, vào ngày 8.9, cô giáo T được hàng xóm phát hiện uống thuốc ngủ tự tử tại nhà riêng, sau đó được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp, Hải Phòng.

Nguyên nhân dẫn đến cô giáo T uống thuốc tự tử là do bức xúc bị dồn nén trong một thời gian dài. Năm học trước cô giáo này cùng 4 giáo viên khác bị điều chuyển công tác từ Trường THCS An Đồng (ở gần nhà) đến Trường THCS Quốc Tuấn (cùng huyện An Dương) cách nhà khoảng hơn 10km, trong điều kiện gia đình chị có nhiều khó khăn, 3 con còn nhỏ, chồng là cảnh sát biển thường xuyên công tác dài ngày.

Trước năm học mới, chị đã đi lại nhiều lần đến gặp nhiều cơ quan chức năng để đề đạt nguyện vọng xin về trường cũ, chị đã bị “hành lên hành xuống”, hứa hẹn lúc này lúc kia, khiến chị chờ đợi hết ngày này sang ngày khác. Bức xúc dồn nén lâu ngày lên đến đỉnh điểm khi năm học mới đã khai giảng nhưng thay vì được chuyển trường như đã hứa, chị lại nhận được câu trả lời tiếp tục chờ đợi từ phía cơ quan chức năng, dẫn đến hành động tự tử vào ngày 8.9 vừa qua.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sau khi một đồng chí nguyên là Phó Thủ tướng Chính phủ bị thi hành...
Ông Vĩnh bị bệnh liên quan tim mạch và được đưa ra khỏi Trại tạm...
Bà Phạm Thị Cúc, phu nhân cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từ trần...