Thứ Tư, ngày 19/12/2018 19:32 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 29/03/2017 09:55 AM (GMT+7)

Cô giáo tường trình vụ nhốt bé 4 tuổi trong nhà vệ sinh

Trước việc phụ huynh phản ánh cô giáo nhốt bé gái 4 tuổi trong nhà vệ sinh, giáo viên này tường trình: “Trong lúc các phụ huynh đến đón con, tôi không bao quát hết được nên cháu B.Y. chạy ra ngoài và nấp vào đâu tôi không nhìn thấy”.

   

"Do học sinh nấp vào đâu tôi không nhìn thấy"

Liên quan đến vụ việc bé gái 4 tuổi nghi bị giáo viên mầm non nhốt trong nhà vệ sinh rồi bỏ quên, ngày 28/3, cô giáo Vương Thị H. đã có bản tường trình gửi Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Mỹ Đức, Hà Nội và Ban giám hiệu Trường mầm non Hương Sơn.

 co giao tuong trinh vu nhot be 4 tuoi trong nha ve sinh hinh anh 1

Bản tường trình của cô H.

Trong bản tường trình cô H. có viết: "Khoảng 16h25 ngày 21/3, trong hoạt động buổi chiều, học sinh M.B.Y. và N.N.M. có đánh nhau. Tôi có nói cháu nào đánh nhau cô phạt đứng ở góc lớp thì cháu B.Y đứng lên và tự nguyện đứng vào góc lớp. Khoảng 16h35, tôi bảo các cháu chuẩn bị đồ dùng để bố mẹ đón về. Sau đó, tôi vào tủ lấy đồ cho các cháu còn cô Vương Thị L. vào nhà vệ sinh dọn dẹp. Đến giờ trả trẻ, trong lúc các phụ huynh đến đón con, tôi không bao quát hết, cháu B.Y. đã chạy ra ngoài và nấp vào đâu tôi không nhìn thấy".

Theo cô H., khi trả hết trẻ, cô và cô L. kiểm tra thấy lớp học không có học sinh nào mới đóng cửa đi về. Khoảng 18h, đang ở nhà thì giáo viên gọi điện báo về việc em B.Y. mất tích và gia đình đang tìm kiếm.

 co giao tuong trinh vu nhot be 4 tuoi trong nha ve sinh hinh anh 2Trường nầm non nơi được cho xảy ra sự việc.

"Lúc đó, tôi gọi ngay cho cô L. và chúng tôi vào gặp gia đình. Tôi được nghe kể lại là khi cô giáo đang bận trả trẻ thì cháu đã chạy và nấp vào góc cô không nhìn thấy. Khi cô giáo về hết thì cháu chạy ra cổng đứng khóc. Có cô Lan hàng xóm đi qua nên đưa cháu về nhà. Với sự việc xảy ra, tôi nhận lỗi với gia đình khi không làm tròn trách nhiệm của mình, không trả trẻ tận tay phụ huynh, thiếu kỹ năng xử lý tình huống", bản tường trình nêu rõ.

Tường trình của giáo viên và ý kiến của phụ huynh học sinh chưa đồng nhất

Tương tự với nội dung trên, cô Vương Thị L., giáo viên phụ trách lớp mẫu giáo B5 cũng nêu về việc cô H. phạt học sinh đứng ở góc lớp, sau khi trả hết trẻ thì các cô tắt điện ra về. Trong bản tường trình của mình, cô giáo H. có nói, tối 21/3 đến nhà học sinh và nghe kể lại là học sinh chạy ra khỏi lớp và nấp trốn cô giáo.

Tuy nhiên, trả lời về vấn đề này, gia đình và học sinh B.Y. vẫn khẳng định không hề có chuyện con chạy đi trốn cô.

Trước đó, sáng cùng ngày, anh Mai Văn Bình, bố của bé gái trên cho biết: "Hôm đó, khi đón con, tôi hỏi tại sao cô giáo nhốt con thì con gái đáp, "Trong lúc đi rửa tay trước bữa ăn chiều, con vô tình va vào một bạn khác trong lớp khiến bạn ấy ngã. Sau đó cô V.H. phạt con bằng cách cho hai bạn khác cùng lớp đẩy con vào nhà vệ sinh". Sau đó cô bắt con tôi đứng úp mặt vào tường nhà vệ sinh từ lúc ấy", anh Bình bức xúc nói.

Cũng liên quan đến sự việc trên, lãnh đạo xã Hương Sơn cho biết, chính quyền địa phương đã có buổi làm việc với gia đình học sinh và nhà trường. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, tường trình của giáo viên và ý kiến của gia đình học sinh không đồng nhất nên đơn vị tiếp tục yêu cầu giáo viên tường trình lại.

Theo Định Nguyễn (Thời Đại)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Bắc Giang hôm nay thông tin, đang phối hợp với các đơn...
Sau khi gây tai nạn liên hoàn trên đường Trích Sài (khu vực Hồ...
Trong thời gian ông Cang nghỉ phép, Phó bí thư Thành ủy Võ Thị Dung...