Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 22:44 PM (GMT+7)

Có hay không Phó Chủ tịch tỉnh TT-Huế chỉ đạo xử lý bác sĩ Truyện?

authorAn Sơn Thứ Ba, ngày 24/10/2017 17:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước khi yêu cầu cơ quan cấp dưới xử lý bác sĩ Truyện, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên- Huế đã báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Dung- Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

   

Liên quan đến vụ bác sĩ Hoàng Công Truyện- Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện Phong Điền (Thừa Thiên- Huế) bị xử phạt vì “nói xấu” Bộ trưởng Bộ Y tế trên Facebook, trong công văn của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế gửi Bộ Y tế có nêu việc Sở đã xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh về việc xử lý bác sĩ Truyện.

Cụ thể, trong công văn số 1804/BC-SYT ngày 19.7.2017 của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế gửi Văn phòng Bộ Y tế “Báo cáo kiểm tra, xử lý thông tin đăng tải trên mạng xã hội Facebook”, ở mục “Công tác phối hợp và xin ý kiến chỉ đạo xử lý” có ghi “Giám đốc Sở Y tế đã báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Dung- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế”.

 co hay khong pho chu tich tinh tt-hue chi dao xu ly bac si truyen? hinh anh 1

Một đoạn trong công văn số 1804  của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế gửi Văn phòng Bộ Y tế nói về việc Sở đã xin ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung. 

Trên cơ sở đó, dư luận cho rằng ông Nguyễn Dung có liên quan đến việc chỉ đạo xử lý, kỷ luật bác sĩ Truyện, bởi Sở Y tế tỉnh đã báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của ông Dung trước khi yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Phong Điền kỷ luật bác sĩ Truyện.

Ngày 24.10, PV Dân Việt đã nhiều lần liên lạc với ông Nguyễn Dung để nắm thông tin đa chiều nhưng ông Dung không nghe máy.

Tại buổi cung cấp thông tin cho báo chí về việc hủy phạt đối với bác sĩ Truyện do Sở Thông tin- Truyền thông (TT-TT) tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức vào chiều 23.10, vấn đề có hay không sự chỉ đạo của ông Nguyễn Dung đối với Sở trong xử phạt bác sĩ Truyện đã được các PV đặt câu hỏi. Trả lời vấn đề này, ông Lê Sĩ Minh- Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên- Huế nói: “Trường hợp đồng chí Nguyễn Dung thì không có chỉ đạo gì”.

Theo ông Minh, việc Sở xử phạt bác sĩ Truyện là xem xét dựa vào công văn của Sở Y tế tỉnh. Cụ thể, ngày 18.7, Sở Y tế tỉnh gửi công văn đề nghị Sở TT-TT vào cuộc kiểm tra, xác minh làm rõ hành vi “bôi nhọ” của bác sĩ Truyện. Sau khi vào cuộc làm rõ, ngày 20.7, Sở TT-TT đã có quyết định xử phạt hành chính bác sĩ Truyện 5 triệu đồng. “Quá trình xử lý chúng tôi không bị áp lực nào”- ông Minh nói.

 co hay khong pho chu tich tinh tt-hue chi dao xu ly bac si truyen? hinh anh 2

Lãnh đạo Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên- Huế đã trực tiếp xin lỗi bác sĩ Truyện vào ngày 24.10. 

Như tin đã đưa, vào ngày 14.7, trên Facebook cá nhân, bác sĩ Truyện viết rằng Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến không về cơ sở nên không biết nỗi khổ của y, bác sĩ tuyến dưới, yếu kém trong công tác tham mưu và vấn đề an ninh bệnh viện… Trên cơ sở đó, bác sĩ Truyện khuyên Bộ trưởng Tiến nên nghỉ.

Ngay sau đó, Chánh Văn phòng Bộ Y tế thừa lệnh Bộ trưởng ký công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế xác minh, báo cáo về Bộ trước ngày 25.7. Ngày 19.7, Sở Y tế gửi báo cáo về Bộ, trong đó đánh giá hành vi của ông Truyện đã vi phạm khoản 8, điều 9 luật Báo chí và điểm d, khoản 1, điều 5 Nghị định 72 của Chính phủ.

Sau đó Sở Y tế có công văn đề nghị Sở TT-TT xem xét, xử lý bác sĩ Truyện. Đến ngày 15.8, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền ra quyết định xử lý kỷ luật với hình thức khiển trách với bác sĩ Truyện. Ngày 19.10, Sở TT-TT cho biết đã xử phạt ông Truyện 5 triệu đồng.

Sau khi vụ việc được báo chí đăng tải và trước yêu cầu từ Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn, Sở Y tế và Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên- Huế đã hủy bỏ việc xử phạt, kỷ luật đối với bác sĩ Truyện, đồng thời xin lỗi bác sĩ này.  

Xem bình luận
Vừa qua bộ y tế có nhiều vấn đề nổi cộm như: người nhà bệnh nhân đánh bác sỹ,vụ chạy thận ở Hoà...
Bình luận có 0 phản hồi
Như thế đã rỏ ông Minh là cấp dưới là người tuyệt đối trung thành ,chấp nhận chịu lổi để bảo vệ cấp...
Bình luận có 0 phản hồi
Dám làm dám chịu mới là quân tử. Nhận sai đi ông Dung ạ.

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...