Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 11:19 AM (GMT+7)

Có hay không việc Thượng tướng Phương Minh Hòa bị bắt?

authorPV Thứ Ba, ngày 03/07/2018 09:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (3.7), tại buổi họp báo quý II của Bộ Quốc phòng, báo chí đã đặt câu hỏi xung quanh vi phạm của Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không – Không quân, vi phạm của Thượng tướng Phương Minh Hòa và Trung tướng Nguyễn Văn Thanh.

   

 co hay khong viec thuong tuong phuong minh hoa bi bat? hinh anh 1

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn (ảnh PV).

Tại cuộc họp báo, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng cho biết: Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có thông báo kết luận về vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân và cá nhân Thượng tướng Phương Minh Hòa, Trung tướng Nguyễn Văn Thanh

“Thời gian tới đây Thường vụ Quân ủy Trung ương sẽ có chỉ đạo cụ thể, xem xét kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân liên quan một cách nghiêm túc, khẩn trương. Những vấn đề trên cũng thể hiện quyết tâm của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng trong việc kịp thời xử lý sai phạm”, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức nói.

Sau trả lời của tướng Đức, một phóng viên đã đặt câu hỏi có phải Thượng tướng Phương Minh Hòa bị bắt giữ như đồn thổi không. Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng khẳng định: Chưa có việc Thượng tướng Phương Minh Hòa bị bắt.

Nói về vụ án Đinh Ngọc Hệ, (Út Trọc), Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết: Hiện nay các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng đang hoàn chỉnh hồ sơ để đưa vụ án ra xét xử trong thời gian tới.

Liên quan tới vụ việc này, trước đó, trong thông cáo báo chí kỳ họp thứ 27 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận:

Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong quản lý, sử dụng đất quy hoạch cho mục đích quốc phòng chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết và thực hiện các dự án nhà ở cho quân nhân.

Thượng tướng Phương Minh Hòa, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, trong thời gian giữ cương vị Bí thư Đảng ủy, Chính ủy và Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015; trực tiếp ký một số văn bản sử dụng đất vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết không đúng quy định.

Trung tướng Nguyễn Văn Thanh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015; chịu trách nhiệm trong việc xét duyệt danh sách hưởng chính sách nhà ở, đất ở của quân đội, trong đó có một số trường hợp không đúng đối tượng theo quy định.

Những vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân nhiệm kỳ 2010-2015, Thượng tướng Phương Minh Hòa và Trung tướng Nguyễn Văn Thanh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và quân đội, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phiên xét xử ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên trở...
Từng đặt nhiều hi vọng vào con, nhưng những người làm cha, làm mẹ...
Lá thư được đánh máy trên tờ giấy A4, có chữ ký của 4 người con ông...