Chủ Nhật, ngày 19/11/2017 12:17 PM (GMT+7)

Có lý

author Thứ Sáu, ngày 12/04/2013 19:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Vừa nghe tin không phải thi môn Lịch sử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, các thí sinh vui mừng ra mặt.

   

- Học sinh Trường THPT Nguyễn Hiền (quận 11, TP. HCM) còn dám gom tất cả sách giáo khoa lịch sử, tài liệu ôn thi lịch sử, những gì có dính líu đến lịch sử… mang ra xé nát, rải trắng sân trường. Phải nói, chưa từng có môn học nào bị đối xử một cách thô bạo thế.

- Bọn nó còn nhỏ, đã biết gì. Chẳng qua bộc phát nhất thời thôi, người lớn đừng có trách chúng. Có trách thì trách người lớn kia kìa.

- Ý ông bảo là thầy cô dạy kiểu nhồi nhét đó hả? Chẳng qua là cũng muốn tốt cho chúng nó thôi. Có nuôi con mới biết lòng cha mẹ, có đi dạy mới biết dạ thầy cô. Lòng cha mẹ thì từ từ ai cũng hiểu vì dần dần ai cũng có gia đình, cũng có con cái. Còn công lao thầy cô thì mấy ai hiểu thấu?

- Tôi có bảo thầy cô đâu. Ý tôi nói là nói những người viết sách giáo khoa lịch sử kìa. Theo ý kiến của nhiều nhà sử học có tiếng, thì sách giáo khoa lịch sử viết quá lôm côm, không thể chỉ ra lỗi vì có chỉ cũng chỉ không hết.

- Vậy học trò có xé mớ sách đó cũng có phần... có lý vậy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo thông tin Dân Việt có được, trong vụ bắt giữ hàng loạt cán bộ...
Chánh án TAND Tối cao đã cung cấp thông tin mới liên quan vụ Trịnh...
Sáng nay, bố đẻ của thiếu nữ người Mông 17 tuổi nghi con gái mình...