Thứ Hai, ngày 25/06/2018 14:57 PM (GMT+7)

“Cô Phú Bồ Tát” biểu diễn giẫm đạp trước mắt đoàn kiểm tra

authorVinh Hải - Vũ Huy Thứ Tư, ngày 16/09/2015 16:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước sự chứng kiến của đoàn kiểm tra liên ngành, hàng chục người bệnh đã nằm dài để bà Phạm Thị Phú thực hiện động tác xoa bóp, đi trên lưng. Phần “biểu diễn” diễn ra trong khoảng 30 phút.

   

Sáng nay (16.9), đoàn kiểm tra liên ngành TP Sông Công (Thái Nguyên) đã kiểm tra hoạt động của cơ sở tẩm quất Ban Mai do bà Phạm Thị Phú (xã Vinh Sơn, TP Sông Công) làm chủ.

 “co phu bo tat” bieu dien giam dap truoc mat doan kiem tra hinh anh 1

Câu chuyện giẫm đạp chữa bệnh của bà Phú đã được phản ánh từ năm 2006. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều người lại bức xúc về cách chữa bệnh kỳ quái của người phụ nữ được đồn thổi là "Cô Phú Bồ Tát " này.

Tại cơ sở của bà Phú, hằng ngày, hàng trăm người bị nhiều loại bệnh tật khác nhau đến xếp hàng chờ bà Phú điều trị. Cách điều trị tại cơ sở tẩm quất này hết sức kỳ lạ khi hàng chục người cởi áo, kéo trễ quần nằm dài dưới đất để bà Phú giẫm lên người. Ai bị đau ở đâu được bà Phú xoa bóp vào chỗ đó, bất kể là bệnh tật gì.

Năm 2010, hoạt động của bà Phạm Thị Phú đã bị cơ quan chức năng đình chỉ vì mang danh “chữa bệnh”. Hiện nay, vẫn cách làm tương tự nhưng cơ sở của bà Phú được “khoác áo” hoạt động xoa bóp, tẩm quất.

Sau khi hình ảnh hàng chục người cả nam cả nữ cởi áo, kéo quần nằm dài ở sân để bà Phú giẫm lên người được đăng tải, ông Đặng Mộng Điệp – Phó Chủ tịch UBND TP Sông Công đã ký văn bản thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra các hoạt động của hộ kinh doanh Ban Mai. Đoàn kiểm tra do Phòng Y tế chủ trì, thành phần đoàn còn có Phòng LĐTB&XH, Công an TP Sông Công, Trung tâm Y tế Sông Công, Đội QLTT và UBND xã Vinh Sơn.

Khi đoàn kiểm tra có mặt tại cơ sở tẩm quất của bà Phú, ở đây vẫn có hàng trăm người dân ngồi chờ ở sân để đợi tẩm quất.

Đoàn kiểm tra đề nghị cơ sở tẩm quất Ban Mai xuất trình các giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh. Sau đó, mỗi thành phần của đoàn liên ngành kiểm tra hoạt động cơ sở tẩm quất này theo lĩnh vực được phân công.

 “co phu bo tat” bieu dien giam dap truoc mat doan kiem tra hinh anh 2

 “co phu bo tat” bieu dien giam dap truoc mat doan kiem tra hinh anh 3

Người bệnh nằm dài để bà Phú thực hiện động tác xoa bóp, đi trên lưng

Đoàn kiểm tra cũng đã đề nghị bà Phú thực hiện các động tác điều trị cho người bệnh như mọi ngày vẫn làm.

Trước sự chứng kiến của đoàn kiểm tra liên ngành, hàng chục người bệnh đã nằm dài để bà Phạm Thị Phú thực hiện động tác xoa bóp, đi trên lưng. Khi giẫm lên lưng người bệnh, bà Phú có hai nhân viên đỡ tay hai bên. Phần “biểu diễn” diễn ra trong khoảng 30 phút.

Tiếp đó, đoàn kiểm tra đã họp kín rồi mời bà Phú vào. Trong thời gian này, không PV nào được tiếp cận đoàn kiểm tra. Khi cuộc kiểm tra kết thúc, các thành viên đoàn kiểm tra cũng chưa cung cấp thông tin về việc đã thực hiện nội dung kiểm tra như thế nào.

Được biết, chiều nay, UBND TP Sông Công sẽ có cuộc họp liên quan đến hoạt động của cơ sở tẩm quất của bà Phạm Thị Phú.

Theo GS. Nguyễn Bá Đức - Phó Chủ tịch Hiệp hội Ung thư Việt Nam, việc phát hiện, điều trị ung thư phải được xác định bằng những xét nghiệm, chiếu chụp, nội soi, sinh thiết, kết luận mức độ nặng nhẹ ra sao. Đó còn chưa kể việc chữa trị bệnh ung thư rất khó khăn, các nhà khoa học hàng đầu thế giới còn cảm thấy quá nhiều trở ngại huống chi là người không có trình độ y khoa. Do đó, người dân không nên chữa bệnh theo kiểu truyền miệng.

Trao đổi với phóng viên sáng 15.9, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, năm 2010, đoàn kiểm tra của Bộ Y tế đã đến cơ sở chữa bệnh của bà Phú. Đoàn kiểm tra kết luận: Bà Phạm Thị Phú không được đào tạo về y khoa, không có bất cứ chứng nhận, chứng chỉ, bằng cấp về y khoa; không có giấy chứng nhận lương y; không có giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền cũng như không có chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh.

Trong khi đó, ông Nguyễn Duy Hồng, Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên thông tin, cơ sở khám chữa bệnh của bà Phú không có giấy phép. Cơ quan chức năng đã nắm được nhưng bà Phú lại hoạt động trá hình dưới hình thức kinh doanh dịch vụ massage nên không thuộc thẩm quyền của Sở Y tế.

Xem bình luận
Không biết có ai ung thư khỏi chưa, muốn đưa bố mình đi mà đang băn khoăn.
Bình luận có 0 phản hồi
Chỉ trách những người bệnh chịu nằm để họ giẫm đạp như thế.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...
Ban thường vụ Huyện ủy Krông Ana (Đắk Lắk) đã yêu cầu Bí thư Huyện...