Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 12:11 PM (GMT+7)

Cơ quan Cảnh sát điều tra vào cuộc vụ CSGT “làm luật như ảo thuật”

authorBách Thuận Thứ Tư, ngày 21/03/2018 16:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an TP.Hà Nội vừa thông báo kết quả ban đầu quá trình xác minh, điều tra làm rõ hành vi của một số chiến sĩ CSGT thuộc công an TP.Hà Nội bị phản ánh “làm luật”.

   

Hôm nay (21.3), ông Trần Hải Quân - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Công an Thành phố (CATP) Hà Nội cho biết, bước đầu xác định hình ảnh của lực lượng giao thông thực hiện nhiệm vụ được báo Tiền Phong phản ánh trong clip đăng tải ngày 13.3 là cán bộ, chiến sĩ của Phòng Cảnh sát giao thông công an TP.Hà Nội.

Theo đó, ngay sau khi báo Tiền Phong đăng phóng sự lên Tiền Phong điện tử ngày 13.3, Ban Giám đốc công an TP.Hà Nội đã chỉ đạo cơ quan Thanh tra, Tổ chức cán bộ, phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh ngay vụ việc.

Trước diễn biến này, ngay trong ngày 13 và 14.3, giám đốc công an thành phố đã quyết định tạm đình chỉ 20 cán bộ, chiến sĩ và chỉ huy liên quan đến vụ việc để phục vụ công tác kiểm tra, xác minh theo quy định của Bộ Công an.

Cũng trong ngày 13.3, giám đốc công an TP.Hà Nội cũng đề nghị Ban Biên tập Báo Tiền Phong phối hợp trao đổi, cung cấp đầy đủ thông tin, tài liệu liên quan đến nội dung bài viết đã phản ánh trên báo để phục vụ công tác xác minh, kết luận nội dung phản ánh, cũng như công tác xử lý đối với cán bộ, chiến sĩ sai phạm theo quy định.

 co quan canh sat dieu tra vao cuoc vu csgt “lam luat nhu ao thuat” hinh anh 1

Công an TP.Hà Nội xác định, các chiến sĩ CSGT bị phản ánh "làm luật" có dấu hiệu tiêu cực.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra ban đầu, ngày 18.3, giám đốc công an thành phố đã ủy quyền cho Thiếu tướng Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra có báo cáo kết quả ban đầu với lãnh đạo Bộ Công an và TP.Hà Nội.

Cụ thể, căn cứ vào tài liệu xác minh ban đầu có cơ sở xác định cán bộ, chiến sĩ có dấu hiệu vi phạm quy trình trong công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm.

Căn cứ kết quả kiểm tra ban đầu, cũng như sự cung cấp, bổ sung thông tin của Báo Tiền Phong, tổ công tác thấy có dấu hiệu tiêu cực trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Theo công an TP.Hà Nội, trên cơ sở kết quả kiểm tra ban đầu, giám đốc công an thành phố quyết định giao Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP.Hà Nội, trực tiếp là Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng PC44) tiếp nhận toàn bộ hồ sơ của cơ quan Thanh tra, cơ quan Tổ chức để điều tra, kết luận hành vi vi phạm và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

“Căn cứ kết quả điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra, sau khi có kết luận, công an TP.Hà Nội sẽ tiếp tục trao đổi để Báo Tiền Phong nắm được quan điểm, thái độ của công an thành phố trong vấn đề siết chặt kỷ luật, kỷ cương, xử lý nghiêm cán bộ, chiến sĩ vi phạm” – ông Quân thông tin.

 co quan canh sat dieu tra vao cuoc vu csgt “lam luat nhu ao thuat” hinh anh 2

Công an TP.Hà Nội sẽ tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định đối với những csgt vi phạm.

Ở một diễn biến khác, khi được hỏi về thời hạn đình chỉ công tác đối với các cán bộ, chiến sĩ liên quan, ông Quân nói: “Ngày 13 và 14.3, giám đốc công an thành phố đã chỉ đạo Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (PC67 công an TP.Hà Nội) ký quyết định đình chỉ công tác 14 cán bộ, chiến sĩ thuộc quyền theo thẩm quyền phân cấp.

Giám đốc công an thành phố cũng đã ký quyết định tạm đình chỉ đối với 6 đồng chí lãnh đạo cấp đội thuộc thẩm quyền giám đốc.

Thời hạn đình chỉ công tác là 30 ngày (từ 13.3-13.4 đối với 14 cán bộ, chiến sĩ; từ 14.3-14.4 đối với nhóm cán bộ.

Trên cơ sở đó, cơ quan điều tra mới có đủ thời gian để tiếp tục làm việc với các cán bộ, chiến sĩ này và có kết quả”.

Cũng theo ông Quân, tất cả báo cáo gửi Bộ Công an cũng đã được CATP gửi lên Chủ tịch UBND TP Hà Nội ngày 19.3, trước ngày thành phố yêu cầu.

Xem bình luận
Chắc chắn là nhận tiền rồi. Đề nghị củi này cũng cho hết vào lò thì đảm bảo người khác không dám làm...
Bình luận có 0 phản hồi
Vậy là điểm vô đại học công an sẽ không cao nữa
Bình luận có 0 phản hồi
Dấu hiệu gì nữa. Có hành vi tiêu cực chứ.
Bình luận có 0 phản hồi
Học luật, thực thi luật, nhưng vẫn trắng trợn làm sai luật, chà đạp luật pháp. Những kẻ này phải...
Bình luận có 0 phản hồi
Hoan nghênh xử lý nghiêm để giữ vững hình ảnh tôt đẹp của người CAND với nhân dân
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Vụ tai nạn xảy ra trên Quốc lộ 6, đoạn đèo Thung Khe (huyện Mai...
Sau khi gây ra vụ án hiếp, giết hại nữ sinh đi giao gà Cao Thị Mỹ...
Theo Chỉ thị của Ban Bí thư từ nay đến 19.5.2019, các cấp ủy, tổ...