Thứ Tư, ngày 16/10/2019 22:32 PM (GMT+7)

Cơ quan chức năng nói về lùm xùm chương trình từ thiện ở Đà Nẵng

authorKim Oanh Thứ Sáu, ngày 05/07/2019 11:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi Dân Việt và một số cơ quan báo chí lên tiếng về sự việc lùm xùm của chương trình từ thiện "Hành trình kết nối yêu thương số 12", sáng nay (5/7), các cơ quan chức năng đã lên tiếng...

   

Sáng 5/7, liên quan đến sự việc lùm xùm chương trình từ thiện “Hành trình kết nối yêu thương số 12” tổ chức tại Đà Nẵng, ông Trần Công Nguyên - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.Đà Nẵng - cho biết, đối với chương trình “Hành trình kết nối yêu thương số 12”, bên Quỹ Bảo trợ trẻ em TP.Đà Nẵng trực thuộc Sở chỉ phối hợp giới thiệu các cháu lên nhận quà theo đề nghị của đơn vị trong chương trình tối 5/7 tại Nhà hát Trưng Vương. Còn lại, Sở không phối hợp gì trong việc tổ chức chương trình.

“Việc cấp phép tổ chức thực hiện đơn vị này đăng ký theo quy định. Chương trình này đã được Sở Văn hóa và Thể thao cấp phép, bên Sở LĐTB&XH chỉ giới thiệu, kết nối các cháu trên địa bàn để được nhận quà của chương trình thôi", ông Nguyên nói.

 co quan chuc nang noi ve lum xum chuong trinh tu thien o da nang hinh anh 1

Nội dung thư mời có ghi các đơn vị bảo trợ thông tin chương trình trong khi chưa được thống nhất cho phép của nhiều cơ quan báo chí.

Còn ông Huỳnh Văn Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã nhận nhiều đơn phản ánh của các báo về việc chương trình này in logo các báo về bảo trợ thông tin và truyền thông trong khi chưa được sự thống nhất của các báo.

"Đối với chương trình, về nội dung tổ chức đơn vị này đã xin phép theo đúng quy định. Còn việc quảng cáo, logo bảo trợ thông tin thì đơn vị này làm việc với đơn vị truyền thông đó, nếu các đơn vị báo chí chưa đồng ý mà họ đã đưa vào là vi phạm. Sau khi tiếp nhận thông tin các báo, hiện Thanh tra Sở đang làm việc với đơn vị này, yêu cầu cung cấp thông tin thống nhất của các báo hoặc thỏa thuận lại, nếu không chúng tôi sẽ xử phạt vi phạm hành chính. Còn việc tổ chức tối 5/7, Sở sẽ giám sát, nếu chương trình tổ chức nằm ngoài danh mục cho phép, Sở sẽ buộc dừng…”, ông Hùng nói và cho biết thêm, đối với các tấm băng rôn treo có logo trên đoạn đường khu vực nhà hàng Bé Anh, Thanh tra Sở đã buộc tháo gỡ vào chiều 4.7.

Như Dân Việt đưa tin: Ngày 4/7, nhiều cơ quan báo chí bất ngờ khi thấy logo báo được in trên băng rôn, tờ phướn của chương trình về việc bảo trợ thông tin và đưa tin trong khi chưa được sự thống nhất của các báo.

Theo nội dung thông tin đơn vị tổ chức mời, chương trình sẽ diễn ra lúc 18h tối 5/7 tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng). Trước đó vào tối 4/7, Gala Dinner của chương trình sẽ diễn ra tại một nhà hàng ở quận Sơn Trà.

Danh sách khách mời của chương trình được đơn vị tổ chức công bố có nhiều lãnh đạo các ban, ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành, một số tổng biên tập của các cơ quan báo chí, hơn 50 cơ quan báo chí và 2.000-3.000 người tham dự...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bệnh nhân bị đa chấn thương do tai nạn giao thông nhảy lầu tự tử từ...
Công an TP.Hạ Long (Quảng Ninh) đang tiến hành trích xuất camera để...
Theo nguồn tin của PV Dân Việt, sáng 15/10, hàng chục công nhân tại...