Thứ Hai, ngày 23/07/2018 17:27 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 06/12/2013 19:39 PM (GMT+7)

Cơ sở mỹ phẩm "tiêm 5 phút đẹp 3 năm" bị bắt quả tang độn mũi không phép

Bất ngờ kiểm tra cơ sở thẩm mỹ “không tên” nằm kín đáo trên tầng 2, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội phối hợp với CA Hà Nội bắt quả tang một bác sĩ Hàn Quốc đang chuẩn bị tiêm thuốc độn cằm, độn mũi cho khách hàng.

   

Ngày 6.12, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Công an Hà Nội đã bất ngờ kiểm tra cơ sở thẩm mỹ “không tên” nằm kín đáo trên tầng 2 (số nhà 177 Tô Hiệu, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy) và bắt quả tang một bác sĩ Hàn Quốc đang chuẩn bị tiêm thuốc độn cằm, độn mũi cho khách hàng.

Đây là dịch vụ được cơ sở thẩm mỹ này quảng cáo “không cần phẫu thuật, không gây đau đớn, chỉ cần 5 phút là khách hàng sẽ đẹp trong vòng 3 năm”.

Qua kiểm tra, bác sỹ Hàn Quốc đã không xuất trình được giấy tờ tùy thân và giấy phép hành nghề. Ông ta chỉ đưa ra giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đứng tên Công ty TNHH đầu tư thương mại NANO NATURE. Người đại diện là Tổng Giám đốc Kim Il Seop.

Đoàn kiểm tra đã phát hiện cơ sở có 3 giường và một số chăm sóc da, săn da, một máy làm trắng da, một máy đánh tan mỡ bụng. Công ty cũng có tới 3 tủ bày thực phẩm chức năng, trong đó có tới 38 sản phẩm vi phạm quy chế nhãn mác (trên sản phẩm không có nhãn phụ bằng tiếng Việt) và không trình được nguồn gốc xuất xứ. Đại diện Sở Y tế cho biết, đại diện cơ sở sẽ được mời lên để làm rõ các giấy tờ có liên quan và có xử lý thích hợp.

Theo Thông tư 41 về Hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Bộ Y tế, phòng khám thẩm mỹ nếu được cấp phép cũng chỉ được thực hiện các kỹ thuật: tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ; tạo hình mí mắt, mũi, môi, tai. Dịch vụ bơm chất độn cằm, mũi không nằm trong lĩnh vực “được phép” thực hiện ở phòng khám thẩm mỹ. Còn các cơ sở thẩm mỹ chỉ được tiến hành các dịch vụ chăm sóc da, mát - xa.

Theo Tuấn Kiệt (Tuấn Kiệt)
Xem bình luận
Em có đọc bài báo :"Cụ già Việt đi phẩu thuật thẩm mỹ trước khi chết " của tác giả Triệu Mẫn...em rất...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Chiều nay (23.7), một lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT)...